Nổ kho vũ khí Syria, 15 nhân viên an ninh Nga chết?

Có 23 người thiệt mạng, trong đó có 15 nhân viên an ninh Nga, số còn lại là các tay súng thuộc lữ đoàn al-Baqir của quân đội chính phủ Syria.

Ngày 15/2, thông tấn Pháp dẫn lời cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, 15 người Nga làm việc cho một công ty an ninh tư nhân tại Syria đã thiệt mạng sau một vụ nổ làm rung chuyển kho vũ khí của họ tại Syria.

Vụ việc xảy ra tại kho cất giữ vũ khí tại Tabiya Jazira, tỉnh Deir Ezzor, vùng đông bắc Syria, SOHR cho hay.

Ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu tổ chức SOHR cho biết, công ty nói trên đang phụ trách 'bảo vệ các mỏ dầu và khí đốt do chính quyền Syria kiểm soát'.

'Mười lăm người Nga làm việc cho một công ty an ninh Nga đã bị giết trong vụ nổ tại một kho vũ khí của công ty tại Tabiya Jazira, tỉnh Deir Ezzor', ông chia sẻ.

Binh sĩ Nga đi bộ trước một bệnh viện ở Syria. Ảnh: AP

Các nhân viên người Nga đang theo sát lực lượng chính phủ Syria khi họ tiến về các mỏ dầu và khí đốt ở khu vực bờ phía đông sông Euphrates do lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - liên minh người Kurd và Arab do Mỹ hậu thuẫn, kiểm soát.

Thông tin từ website của SOHR cho hay, các tay súng lực lượng chính phủ Syria đang tìm cách tiếp cận vũ khí trong kho thì vướng bẫy mìn và gây ra vụ nổ.

Tổng số 23 người thiệt mạng, trong đó có 15 người Nga. Những người thương vong khác là các tay súng thuộc lữ đoàn al-Baqir của quân đội chính phủ Syria.

Hiện phía Nga chưa có xác nhận nào về thương vong này.

Thông tin về cái chết của lực lượng an ninh Nga được công bố sau khi liên quân do Mỹ lãnh đạo tấn công nhà máy Coneco hồi tuần trước khiến nhiều lính đánh thuê được cho là người Nga thiệt mạng.

Tuy nhiên Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng bác bỏ thông tin hàng trăm lính Nga chết vì Mỹ không kích.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu tuyên bố vụ tấn công để trả đũa cho cuộc tấn công trước đó vào căn cứ của SDF gần mỏ khí đốt ở bờ phía đông sông Euphrates.

Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad cáo buộc các cuộc tấn công là 'tội ác chiến tranh'.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu thành lập năm 2014 để chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq, nhưng đã nhiều lần bị cáo buộc ném bom lực lượng quân đội trung thành với chính phủ Damascus.

An Nhiên

Theo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.