Nỗ lực cuối trước bầu cử, Thủ tướng Anh hóa 'gã si tình' trong phim lãng mạn kinh điển

Những nỗ lực của Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân Anh bỏ phiếu vì Brexit đạt tới 'tầm cao' mới thông qua bộ phim Giáng sinh nổi tiếng 'Love Actually'.

Ông Johnson mới đây đã tái hiện lại một phân đoạn kinh điển trong bộ phim hài lãng mạn năm 2003 của điện ảnh Anh với sự tham gia của các diễn viên như Andrew Lincoln, Keira Knightley… Đoạn video của ông mang tên 'Brexit, actually' vừa được công bố hôm thứ hai (9/12).

Trong video, Thủ tướng Anh bất ngờ xuất hiện ngoài cửa nhà một người phụ nữ với chiếc máy cassette đang bật ca khúc Giáng sinh nổi tiếng 'Silent Night'. Đáng chú ý, ông còn mang theo một tấm bìa có ghi dòng chữ 'Hãy nói là các ca sỹ hát nhạc thánh ca' – giống hệt như những gì nam diễn viên Lincoln đã làm với vai diễn 'Mark' trong phim. Tuy nhiên, thay vì bày tỏ tình yêu với người phụ nữ, ông Johnson lại kêu gọi bà… bỏ phiếu cho Đảng Bảo thủ trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày mai (13/12).

'Nếu may mắn, vào năm sau… chúng ta sẽ hoàn tất Brexit (nếu Quốc hội không ngăn cản một lần nữa), và chúng ta có thể đi tiếp', các tấm bìa với nội dung khác nhau lần lượt được ông Johnson đưa ra trong đoạn video. 'Nhưng giờ đây hãy để anh nói rằng, lá phiếu của em… chưa bao giờ quan trọng đến như vậy… gã trai khác có thể chiến thắng'.

Thủ tướng Anh và nam diễn viên Andrew Lincoln thể hiện cùng một phân đoạn trong phim

'Vì vậy, em phải lựa chọn. Giữa một tình thế đa số và một sự bế tắc do Quốc hội tạo ra về Brexit, cho tới khi anh trông giống như thế này: (ông Johnson giơ ra hình ảnh một chú chó lông xù đáng yêu)… mọi việc gần hơn em nghĩ. Bọn anh chỉ cần 9 ghế nữa để đạt được đa số và vào ngày 12/12, lá phiếu của em sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt'.

Tấm bìa cuối cùng của ông Johnson ghi dòng chữ 'Chúc mừng giáng sinh'. Ông giơ ngón tay cái tỏ thái độ đồng tình trước khi mang máy cassette rời đi. Không lâu sau đó, ông nói với người quay phim, 'Đủ rồi. Hãy hoàn thành việc này'.

Màn thể hiện của Thủ tướng Anh nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tài tử Hugh Grant – người từng đảm nhận vai Thủ tướng Anh David trong chính bộ phim 'Love Actually' chia sẻ với BBC rằng, đoạn video 'được làm khá tốt' với 'giá trị sản xuất rất cao', tuy nhiên lại thiếu mất một thứ.

'Tôi nhận thấy một trong những tấm bìa từ bộ phim gốc mà ông Johnson đã không đưa ra đó chính là tấm bìa có ghi 'bởi vì vào Giáng sinh bạn sẽ nói sự thật', và tôi tự hỏi có phải đảng Bảo thủ cho rằng, tấm bìa đó sẽ không thực sự hiệu quả trong tay ông Johnson?', Grant nói.

Cuộc bầu cử hôm thứ năm được kỳ vọng sẽ phá vỡ thế bế tắc chính trị liên quan tới Brexit và quyết định tương lai quan hệ của Anh với EU.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/no-luc-cuoi-truoc-bau-cu-thu-tuong-anh-hoa-ga-si-tinh-trong-phim-lang-man-kinh-dien-20191211105019484.htm

Tags: Thủ tướng  |  bộ phim  |  Giáng sinh  |  diễn viên  |  nổi tiếng  |  đảng Bảo  |  lá phiếu  |  chúng ta  |  Love Actually  |  quốc hội