Nổ súng tại căn cứ hải quân ở Trân Châu Cảng: 3 người bị thương, nghi phạm nổ súng tự sát

Các lực lượng an ninh tại xưởng đóng tàu hải quân Trân Châu Cảng đã phản ứng với một vụ nổ súng vào chiều thứ Tư, 4/12 (giờ địa phương).

Theo NBC News, vụ nổ súng xảy ra ở xưởng đóng tàu nằm tại căn cứ chung Trân Châu Cảng-Hickham xảy ra vào 14h34 theo giờ địa phương.

Bà Jackey Smith, thuộc bộ phận công chúng của Vùng hải quân Hawaii xác nhận về hành động của các nhân viên an ninh, song chưa tiết lộ thêm về thương vong bởi "sự cố an ninh đang tiếp diễn". Trong khi đó, các cửa vào căn cứ chung Trân Châu Cảng-Hickham đã được phong tỏa.

Tờ New York Daily News dẫn các báo cáo từ địa phương, nói rằng có nhiều người bị bắn tại xưởng đóng tàu nói trên. Thông tin ban đầu cho hay có ít nhất 4 người bị thương trong vụ nổ súng, trong đó 2 người rơi vào tình trạng nguy kịch.

Căn cứ hải quân đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

Thứ Bảy tới (7/12) là Ngày tưởng nhớ quốc gia Trân Châu Cảng, tưởng niệm vụ không kích của phát xít Nhật năm 1941 vào căn cứ hải quân Mỹ, khiến 2.403 người thiệt mạng.

Trang Hawaii News Now dẫn lời một phát ngôn viên của căn cứ hải quân này cho biết, 3 người đã bị thương và tình hình đã được kiểm soát sau khi một nhân chứng nhìn thấy nghi phạm đã tự sát.

Theo Hải Võ/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/nong-no-sung-tai-can-cu-hai-quan-my-o-tran-chau-cang-nhieu-nguoi-bi-ban-8201951284825876.htm

Tags: Trân Châu Cảng Hickham  |  Thứ Bảy  |  Trân Châu Cảng  |  Tờ New York Daily News  |  Theo NBC News  |  Bà Jackey Smith