Nội các Kuwait, Thủ tướng Estonia đệ đơn từ chức

Thủ tướng Kuwait al-Sabah hôm qua đã đệ đơn từ chức của Nội các lên Quốc vương Kuwait. Cùng ngày, Thủ tướng Estonia thông báo sẽ từ chức vì liên quan đến tham nhũng.

Thủ tướng Estonia Juri Ratas. (Ảnh: EP)

Quyết định từ chức được đưa ra sau khi một số nghị sĩ Kuwaityêu cầu chất vấn Thủ tướng vào ngày 5/1 vừa qua.

Trước đó, Phó Thủ tướng Kuwait đã đề nghị toàn bộ Nội các từ chức, sau các diễn biến gần đây liên quan đến mối quan hệ giữa Chính phủ và Quốc hội và vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia.

Ông al-Sabah giữ chức Thủ tướng Kuwait từ cuối năm 2019. Đơn từ chức của chính phủ phải chờ Quốc vương phê chuẩn trước khi nội các mới có thể thành lập.

Thủ tướng Estonia từ chức vì liên quan bê bối tham nhũng

Ngày 13/1, Thủ tướng Estonia Juri Ratas đã thông báo sẽ từ chức sau khi Đảng Trung tâm Estonia của ông bị điều tra trong vụ bê bối tham nhũng liên quan đến dự án phát triển bất động sản ở thủ đô Tallinn.

Thủ tướng Ratas bày tỏ hy vọng việc ông từ chức có thể giúp làm rõ cuộc điều tra, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.

Đảng Trung tâm Estonia theo đường lối thiên tả của ông Ratas đã bị điều tra hình sự với cáo buộc tài trợ cho một dự án phát triển bất động sản ở Tallinn. Tuy nhiên, ông Ratas khẳng định không biết gì về việc hỗ trợ tài chính cho dự án này.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/noi-cac-kuwait-thu-tuong-estonia-de-don-tu-chuc-20210114002534615.htm

Tags: từ chức