Nối gót dàn sao, Azarenka rút lui khỏi Giải Úc mở rộng

– Sau Serena, Murray và Nishikori thì cựu số 1 thế giới từng vô địch Giải Úc mở rộng 2012 Azarenka rút lui khỏi sự kiện này trong năm 2018 tiếp tục khiến giới hâm mộ hụt hẫng

Trước tay vợt 28 tuổi người Belarus, hàng loạt cái tên đình đám trong làng banh nỉ như Serena Williams, Andy Murray và Kei Nishikori… cũng đã thay phiên nhau tuyên bố rút khỏi Grand Slam đầu tiên trong năm 2018 với vô số lí do, hầu hết đều do những biến cố chấn thương của năm cũ.

Kể từ sau thất bại tại Wimbledon 2017, nữ tay vợt xinh đẹp đã rút lui khỏi hàng loạt giải đấu đỉnh cao như Mỹ mở rộng 2017, chung kết Fed Cup 2017 cùng tuyển Quốc gia… khiến điểm tích lũy của cô liên tục giảm và hiện đang ở vị trí 210 trên bảng tổng sắp WTA.

Được đặc cách một suất tham dự Giải Úc mở rộng 2018 hồi tháng trước với vị thế là cựu vương của giải vào năm 2012, Azarenka đã quyết tâm tập luyện chuẩn bị cho ngày tái xuất sau những biến cố nhập nhằng về việc tranh chấp quyền nuôi con. Tuy nhiên, cựu số 1 thế giới lần lượt nói lời chia tay giải đấu bên lề tại Auckland và Grand Slam sẽ diễn ra vào ngày 15-1 sắp tới tại Melbourne.

Giám đốc Giải Úc mở rộng Craig Tiley – người đã ký quyết định trao suất đặc cách tham dự giải đấu cho Azarenka, cho biết: 'Không may là cô ấy không thể tới Úc trong năm nay. Giải Úc mở rộng là giải đấu yêu thích của Azarenka và cô ấy trông mong sẽ trở lại Melbourne vào năm tới'.

Nguyên nhân chính thức khiến cựu vương giải Úc mở rộng rút tên khỏi giải đấu được cho là bận nuôi con nhỏ. Đây cũng là 'hung tin' tiếp theo khiến Grand Slam đầu tiên trong năm 2018 giảm phần nào sức hút.

Theo Diên Vỹ - Ảnh: Reuters/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/noi-got-dan-sao-azarenka-rut-lui-khoi-giai-uc-mo-rong-20180108111210488.htm