Nỗi niềm khó nói của thiếu nữ sinh ra không có tử cung

Cô gái trẻ người Anh cảm thấy tủi thân khi không thể mang thai do cô sinh ra đã không có tử cung.

Chelsea Poole. Ảnh: SWNS.

Chelsea Poole. Ảnh: SWNS.

Chelsea Poole, 21 tuổi, bị chẩn đoán mắc phải Hội chứng Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser từ năm 16 tuổi. Theo The Sun, đây là một tình trạng bẩm sinh trong đó bé gái chào đời không có cổ tử cung, tử cung và trong 5.000 trường hợp mới có một. Vì chuyện này mà Chelsea không ít lần thắc mắc về thân phận của mình và việc làm phụ nữ nghĩa là như thế nào. 

'Phải mất tới 4 năm tôi mới có được chẩn đoán chính xác từ bác sĩ. Tôi từng là một cô bé lúc nào cũng có cảm giác bản thân mình không bình thường vì không có 'đèn đỏ' hằng tháng. Sau khi biết mình bị hội chứng trên, tôi quyết định không nói cho ai biết ngoài người thân trong gia đình. Thành thực mà nói, tôi đã phải trải qua một thời gian đen tối, bởi tuy đây là một tình trạng về thể chất nhưng nó lại ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. Lúc nào tôi cũng so sánh mình với người khác', Chelsea chia sẻ. 

Ở tuổi 16, trong khi đáng ra Chelsea nên nghĩ tới những cậu bạn trai hay chuyện cùng mấy cô học cách trang điểm, cô lại luôn cảm thấy lo lắng về tương lai, về việc sẽ không bao giờ được mang thai đứa con của mình. 

Nữ sinh viên tư vấn, sống ở hạt West Midlands, tiết lộ cô từng trải qua một năm điều trị 'kéo dài' vùng âm đạo để có thể quan hệ tình dục như người thường. Cô kể đã đến gặp bác sĩ năm 13 tuổi khi tất cả các bạn nữ đều bắt đầu có kinh nguyệt, còn cô thì không. 

Từ năm 13 đến 15 tuổi, Chelsea được bác sĩ tiến hành kiểm tra nhiều lần nhưng không tìm ra điều gì bất thường. Đến năm 16 tuổi, cô gái trẻ tiếp tục đi xét nghiệm thêm và từng bị chẩn đoán nhầm là có màng trinh quá dày, không thể rách được nếu không có tác động về mặt y tế. 

Chelsea từng thấy tự ti khi bạn bè cùng trang lứa đều đã dậy thì nhưng cô thì không. Ảnh: SWNS.

Chelsea từng thấy tự ti khi bạn bè cùng trang lứa đều đã dậy thì nhưng cô thì không. Ảnh: SWNS.

Các chuyên viên y khoa lý giải chỉ cần một thủ thuật ngắn 15 phút thì vấn đề của Chelsea sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, trong lúc phẫu thuật, họ nhận ra mọi việc thực chất phức tạp hơn nhiều. Sau 4 tiếng, đội ngũ y bác sĩ kết luận Chelsea không hề có tử cung. Và để có thể làm 'chuyện ấy', cô cần tham gia đợt điều trị để tập cho phần âm đạo giãn ra. Đến cuối năm 2014, ở tuổi 19, Chelsea mới có thể quan hệ tình dục lần đầu. 

'Mọi việc diễn ra thật khác lạ bởi lúc đó, anh ấy không hề biết gì. Sau khi tôi thú nhận thì anh ấy hoàn toàn ủng hộ', Chelsea kể. 

Căn bệnh lạ đã tác động nhiều tới cuộc sống của Chelsea tới mức cô từng tìm đến rượu bia mới có đủ dũng khí để chấp nhận sự thực này.

Một điều may mắn cho Chelsea là tuy không có tử cung, cô vẫn có thể được làm mẹ nếu nhờ một người mang thai hộ bởi Chelsea vẫn có buồng trứng. 

>> Xem thêm: Những bất thường ở 'chỗ ấy' khiến chị em 'sống dở chết dở'

Theo Hướng Dương/Ngôi Sao

Tags: không tử cung  |  quan hê tình dục

Video bạn có thể quan tâm

Hy hữu: Hai mẹ con cùng được sinh ra từ một tử cung