Nổi tiếng tài trí, mưu lược như thần nhưng Gia Cát Lượng mới là người thua cuộc trước Tư Mã Ý?

Luôn được đánh giá cao hơn về mưu kế, tài trí nhưng Gia Cát Lượng lại không thật sự chiến thắng?

Kỳ phùng địch thủ bất phân thắng bại

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý chính là một cặp kỳ phùng địch thủ, kẻ tám lạng người nửa cân đúng nghĩa. Trải qua hàng loạt cuộc giao đấu, cả 2 bên đều có thắng có thua nhưng lại chưa từng tiêu diệt hoàn toàn được đối thủ của mình. Không chỉ vậy, Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý đều là những người có quyền lực 'dưới 1 người, trên vạn người' khi Gia Cát Lượng đã góp công lớn gây dựng nên cơ đồ nhà Thục còn Tư Mã Ý lại là người thực sự nắm quyền cai trị quốc gia.

Trong những lần đối đầu trực tiếp, Gia Cát Lượng hầu hết đều đánh lui được quân của Tư Mã Ý, thậm chí có lần Tư Mã Ý chút nữa đã bị thiêu chết tại Thượng Phương Cốc. Tuy nhiều lần bại trận buộc phải rút lui nhưng Tư Mã Ý không hề kém cạnh về tài năng hay phẩm chất khi năm lần bảy lượt giữ thái độ ẩn nhẫn, bình tĩnh trước mọi chiêu khích tướng sâu cay, đầy tính toán của Gia Cát Lượng để giữ vững chiến tuyến.

Luôn được người đời ca tụng, đánh giá cao hơn Tư Mã Ý nhưng nếu thành bại luận anh hùng thì có lẽ Gia Cát Lượng mới là người thua cuộc khi cuối cùng người thống nhất được 3 nước chính là con cháu của Tư Mã Ý.

Trở lại trong Tam Quốc Tốc Chiến, lần này ai sẽ giành được chiến thắng?

Nổi tiếng là vậy nên cặp đôi Gia Cát Lượng – Tư Mã Ý luôn được đưa vào các tựa game lấy chủ đề Tam quốc trên khắp thế giới. Tam Quốc Tốc Chiến – tựa game chiến thuật 'Đệ Nhất Đông Vui' bất khả chiến bại tại thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngay khi xuất hiện, cả 2 vị tướng đều được người chơi đặt lên bàn cân, mổ xẻ xem ai mới thực sự là vị tướng mạnh hơn, ai mới là người chiến thắng chung cuộc.

Đều là những vị tướng bậc SSS – cấp tướng cao nhất với bộ kĩ năng vô cùng bá đạo, Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý đều có những điểm mạnh của riêng mình. Với khả năng giảm tốc đánh, trừ nộ cực khó chịu của mình, Tư Mã Ý chính là quân bài chủ lực của đội hình nhà Ngụy và đặc biệt là đội hình siêu hiệu ứng, tưởng không mạnh mà mạnh không tưởng. Ngay khi được chính thức ra mắt, Gia Cát Lượng đã khiến cộng đồng người chơi Tam Quốc Tốc Chiến sôi sục vì kĩ năng quá bá đạo của mình: vừa gây dame, tạo hiệu ứng debuff cho đối thủ, vừa buff khiên và tăng sát thương cho đồng đội.

Gia Cát Lượng thần thánh, công thủ toàn diện

Tư Mã Ý hô mưa gọi sấm, uy lực vô biên

Cuộc bình chọn tìm ra ai có thực lực cao hơn giữa Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý đã thu về hàng trăm bình luận của game thủ Tam Quốc Tốc Chiến. Người chọn Gia Cát Lượng, kẻ chọn Tư Mã Ý và cũng có những bình luận cho rằng cả 2 đều mạnh như nhau. Tuy vậy, kết quả có phần nghiêng về phía Gia Cát Lượng khi phần đông người chơi đều nhận xét rằng vị tướng này quá bá, không những sát thương 'khủng' mà khả năng miễn sát thương cũng vô cùng mạnh mẽ.

Xét cho cùng, cuộc chiến tìm ra người tài trí, mưu lược hơn giữa Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý vẫn còn bất phân thắng bại. Hãy tham gia ngay Tam Quốc Tốc Chiến để có cơ hội trải nghiệm cả hai vị thần tướng và đưa ra lựa chọn của mình bạn nhé!

Theo BTT/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/noi-tieng-tai-tri-muu-luoc-nhu-than-nhung-gia-cat-luong-moi-la-nguoi-thua-cuoc-truoc-tu-ma-y-1020202511184519222.htm

Tags: Gia Cát Lượng  |  Tư Mã Ý  |  Tam Quốc Tốc Chiến  |  Tam Quốc diễn nghĩa  |  Thượng Phương Cốc  |  Đệ Nhất Đông Vui  |  Việt Nam  |  Mã Ý