Nóng: Syria đánh chặn hàng loạt tên lửa, cáo buộc Israel gây nhiễu radar phòng không

Truyền thông Syria tuyên bố nước này đã đánh chặn loạt tên lửa phóng ra từ phía Israel, cáo buộc đối phương gây nhiễu radar phòng không.

Một nguồn tin cho biết, Israel đã tấn công vào các trạm radar do quân đội Syria thiết lập tại những vùng đất cao có vai trò chiến lược ở tỉnh Daraa (Syria). Khu vực này đã từng bị các phần tử khủng bố Mặt trận Nusra chiếm đóng trong một thời gian dài, song quân đội Syria đã giành lại vào tháng 7/2018 và giờ đây đã trở thành một cứ điểm phòng không quan trọng của Syria.

Ảnh chụp một cuộc không kích được cho là do Israel thực hiện ở Syria.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin thiệt hại về người, song cuộc tấn công này đã gây ra những tổn hại về vật chất nhất định. Các sĩ quan trong quân đội Syria khẳng định Israel đứng đằng sau vụ tấn công.

Hiện tại phía Israel vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ tấn công này. Rất hiếm khi Israel thừa nhận tiến hành các cuộc tập kích xuống lãnh thổ Syria, và nước này đã liên tục khẳng định rằng họ có quyền bảo vệ 'an ninh quốc gia' bằng mọi cách có thể. Trong những tuần gần đây, Tel Aviv đã xác nhận thực hiện nhiều cuộc tấn công xuống nhiều địa điểm đóng quân của quân đội Syria để đáp trả những căng thẳng ở Cao nguyên Golan.

Chính quyền Damascus coi các cuộc tấn công của Israel là những hành vi vi phạm chủ quyền trắng trợn và đang vực dậy tinh thần của những phần tử khủng bố vẫn bám trụ ở quốc gia này. Syria đã nhiều lần kêu gọi Liên Hợp Quốc can thiệp để chấm dứt các cuộc không kích của Israel.

Anh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Syria Israel không kích phòng không radar khủng bố

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
http://www.nguoiduatin.vn/nong-syria-danh-chan-hang-loat-ten-lua-cao-buoc-israel-gay-nhieu-radar-phong-khong-a437622.html

Tags: tập kích  |  đánh chặn  |  tên lửa  |  phần tử khủng bố  |  phòng không  |  không kích  |  vụ tấn công