VCK U23 châu Á

Nóng: Thái Lan có nguy cơ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 vì lý do lãng xẹt

Nếu kịch bản này xảy ra, đây không khác gì một 'thảm họa' với bóng đá Thái Lan.

Tờ báo Siam Sport sáng 5/5 đã đăng tải một thông đầy bất ngờ, rằng Thái Lan đang có nguy cơ lớn bị tước quyền đăng cai VCK giải U23 châu Á 2020.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Thái Lan vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu về công tác chuẩn bị theo quy định của AFC, đặc biệt là vấn đề cơ sở hạ tầng.

'AFC đưa ra thông báo rằng Thái Lan hoàn toàn không đáp ứng được những yêu cầu của liên đoàn về công tác tổ chức VCK giải U23 châu Á 2020. AFC sẽ giám sát chặt chẽ và đưa ra phán quyết cuối cùng vào tháng Mười tới. Nếu vẫn không đáp ứng được những tiêu chuẩn, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai ngay lập tức' – tờ Siam Sport cho hay.

Cũng theo tờ báo xứ Chùa Vàng, ông Jin Ho Yoon – trưởng nhóm khảo sát của AFC đã tới Thái Lan từ ngày 30/4 vừa qua. Nhân vật này cũng khẳng định: 

'Đây là lần thứ hai chúng tôi tiến hành khảo sát về công tác chuẩn bị của Thái Lan. Lần này, chúng tôi kiểm tra cả 4 địa điểm chính gồm Chiangmai, Thammasat và hai sân vận động quốc gia Songkhla và Rajamangala. Tất cả đều chưa sẵn sàng để tổ chức VCK giải U23 châu Á 2020. 

Nếu Thái Lan không thể đẩy thật nhanh tiến độ trong công tác chuẩn bị, chắc chắn họ sẽ phải nhận quyết định bị mất quyền đăng cai vào tháng 10 tới'. 

Với bóng đá Thái Lan, mục tiêu hàng đầu mà họ đang hướng tới chính là lọt top 3 đội mạnh nhất ở giải U23 châu Á 2020 qua đó giành suất dự Olympic. Tuy nhiên, mục tiêu này chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn một khi Thái Lan bị tước quyền đăng cai.

Ngoài ra, nếu bị tước quyền đăng cai, Thái Lan sẽ không thể nằm trong nhóm hạt giống số 1 giống như Việt Nam và dễ rơi trúng bảng tử thần. 

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/nong-thai-lan-co-nguy-co-bi-tuoc-quyen-dang-cai-vck-u23-chau-a-2020-vi-ly-do-lang-xet-8201955115030385.htm