Cháy nhà thờ Đức Bà Paris

Nostradamus đã tiên đoán trước thảm họa của Nhà thờ Đức Bà

Nhà tiên tri đã có những tiên đoán về việc Nhà thờ Đức Bà Paris đã đổ gục như một 'mặt trời hoàng hôn' trong trận hỏa hoạn kinh hoàng.

Ngay sau khi trận hỏa hoạn thảm khốc tàn phá Nhà thờ Đức Bà Paris, một lần nữa dấy lên thông tin sự kiện này đã được nhắc tới trước đây trong các tiên tri của Nostradamus.

Nhà chiêm tinh học người Anh Jessica Adams lý giải cho giả thuyết này như sau: 'Trong cuốn sách The Prophecies của Nhà tiên tri Nostradamus có đoạn viết: Người đứng đầu Bạch Dương, Sao Mộc và Sao Thổ / Thiên Chúa vĩnh cửu, những thay đổi nào có thể được dự kiến / Sau một thế kỷ dài, cái ác sẽ trở lại / Pháp và Ý, bạn sẽ trải qua cảm xúc gì?'

Cô tuyên bố rằng vị trí của các hành tinh và cung hoàng đạo trên biểu đồ chiêm tinh vào ngày 15/4/2019 phù hợp với những gì đã xảy ra vào thứ Hai.

'Những gì chúng ta có ở đây là sao Chiron thực sự ở 'đầu của Bạch Dương' ở ba độ của cung hoàng đạo. Mặt trời, màu cam cháy vào lúc hoàng hôn ở Paris khi Notre Dame đổ sập, cũng ở Bạch Dương, biểu đồ chiêm tinh này được thiết lập vào thứ Hai 15/4/1991 lúc 5:50 chiều, Paris, Pháp,' nhà chiêm tinh học lý giải.

Hình ảnh về vụ cháy nhà thờ Đức Bà

Hình ảnh về vụ cháy nhà thờ Đức Bà

'Sao Chiron gợi nhắc đến như một biểu tượng của tàn bạo và phẫn nộ. Cách đây nhiều năm, người ta đã nhắc đến khái niệm Lời tiên tri của Đức Bà, và bây giờ, có lẽ nó đã ứng nghiệm' - Jessica Adams cho biết.

Khi lính cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra một tuyên bố.

'Notre-Dame bị nhấn chìm trong ngọn lửa. Lúc này, cảm xúc của cả dân tộc đang nghẹn ngào. Những suy nghĩ đau thương nhấn chìm cả những người Công giáo và toàn bộ người dân nước Pháp. Giống như tất cả công dân, tôi rất buồn khi thấy một phần trong mỗi người Pháp đang bị thiêu rụi' - ông Macron bày tỏ.

Jessica Adams tin rằng đây là một bằng chứng khác cho thấy câu thơ của Nostradamus đang đề cập đến nhà thờ, vì từ 'cảm xúc' xuất hiện ở dòng thứ tư, trong khi một phần của tên của Tổng thống - được dịch từ tiếng Do Thái là 'Thiên Chúa với chúng ta' - xuất hiện trong dòng thứ hai.

Nostradamus sinh thời tại thế kỷ 16, nhưng trong cuốn sách Les Propheties, nhà tiên tri này đã để lại những câu thơ tứ tuyệt để dự kiến cho tương lai thế giới đến nhiều thế kỷ sau. Ông đã từng đoán trước vụ Đại hỏa hoạn ở London năm 1666, sự trỗi dậy của Napoleon hay Hitler - phát xít Đức cho đến vụ khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ.

Trong một diễn biến khác, hôm 16/4 tuyên bố Tổng thống Macron cho biết chính phủ và người dân Pháp sẽ nỗ lực cùng nhau khôi phục lại Nhà thờ Đức Bà - biểu tượng quốc gia trong vòng thời gian tối đa là 5 năm.

“Chúng tôi sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà và thậm chí còn khiến nó đẹp hơn nữa. Tôi muốn công việc này được hoàn thành trong 5 năm nữa và tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được”, Tổng thống Pháp phát biểu trên truyền hình nhà nước.

“Đây là lúc chúng ta phải chuyển đổi thảm họa thành một cơ hội để xích lại gần nhau hơn. Chúng ta phải hiểu những gì chúng ta đang có và làm thế nào để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn”, ông Macron nhấn mạnh thêm.

Bên cạnh đó, Tổng thống Pháp cũng tuyên bố trì hoãn bài phát biểu được lên kế hoạch vào tối thứ Hai (15/4) nhằm phản ứng lại các cuộc biểu tình của phe áo vàng trong thời gian gần đây. “Đây không phải là lúc để quan tâm về chính trị”, ông Macron tuyên bố.

Một quỹ ủng hộ đã được chính phủ Pháp thành lập để hỗ trợ cho hoạt động xây dựng, tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris. Hiện tổng tiền tài trợ đã lên tới 700 triệu euro.

Các khoản tiền này đến từ công ty làm đẹp khổng lồ L'Oreal, gia đình tỷ phú người Pháp Bernard Arnault và công ty hàng xa xỉ LVMH của ông, ngoài ra còn một ngân hàng giấu tên, công ty dầu khí khổng lồ giấu tên...

Theo Minh Hoàng/Đất Việt

Tags: Đức Bà  |  chúng ta  |  tuyên bố  |  thứ hai  |  Jessica Adams  |  Tổng thống Pháp  |  Bạch Dương  |  cảm xúc  |  hỏa hoạn  |  nhà thờ Đức Bà Paris  |  xuất hiện