Nữ đồng nghiệp 'à ơi' rủ chồng đi xem phim kinh dị, vợ biết được liền chặn đứng bằng hành động cực cao tay

Thời gian gần đây, Hải rất hay nhắn tin với 1 nữ đồng nghiệp ở công ty. Tôi cũng vui vẻ hỏi dò về cô ta, sau đó chủ động bắt chuyện, làm quen. Thay vì lồng lộn ghen tuông, tôi nghĩ rằng 'biết địch biết ta' mới có thể 'trăm trận trăm thắng' được.

Nói không phải tự mãn, nhưng tôi thật sự là người khá dễ tính và thoải mái trong các mối quan hệ của chồng. Hải thích đi tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, đá bóng, tôi ok liền. Anh có hẹn đi cà phê với bạn khác giới, đồng nghiệp nữ, tôi cũng không ghen. Anh nhắn tin an ủi, động viên, chuyện phiếm hay thi thoảng chém gió có tí 'tình' với gái lạ, tôi cũng không nhảy dựng lên.

Ngược lại, tôi chỉ cần Hải san sẻ việc nhà, có trách nhiệm với vợ con. Và anh cũng phải hứa với tôi rằng, tất cả những mối quan hệ ấy là trong sáng, không hơn mức bạn bè hoặc có khả năng sẽ lôi kéo anh vào những tội lỗi. Bởi tôi dễ tính chứ không dễ tha thứ. Tôi chiều anh hết mực, nhưng anh làm tôi mất lòng tin 1 lần thì tuyệt đối sẽ không có lần 2.

Hải hiểu tính cách của tôi, nên hơn 6 năm chung sống, có 2 mặt con mà chúng tôi vẫn rất hạnh phúc. Nếu có mâu thuẫn gì thì hầu như cũng tới từ tiền bạc hoặc cách dạy con, chứ chuyện trai gái này kia hoàn toàn không xảy ra.

Tuy nhiên, Hải biết giữ mình không có nghĩa là những người con gái xung quanh anh cũng sẽ biết ý. Thời gian gần đây, anh rất hay nhắn tin với một nữ đồng nghiệp trong công ty. Tôi có hỏi, anh cũng hơi bối rối, rồi bảo:

- À, con bé đồng nghiệp thôi không có gì đâu. Em đừng suy nghĩ nhé!

Tôi thấy bộ dạng khác thường của anh là đã nghi ngay rồi. Hoặc là Hải đang có ý tứ gì với nó, hoặc ngược lại, nó đang tán tỉnh anh. Tôi cũng chỉ cười, bảo:

- Em có nghĩ gì đâu, nhưng vẫn muốn quan tâm chồng 1 chút. Anh thân với bé đó thế hả? Nó có gia đình chưa anh?

- À, cũng hơi hơi thôi. Mới lập gia đình được vài tháng, nghe đâu chồng làm kiến trúc sư, kinh tế khá lắm. Nó mới vào công ty anh nên nhiều bỡ ngỡ, hay nhờ anh giúp đỡ chuyện công việc ấy mà. Hơn nữa, tính anh cũng thoải mái, dễ nói chuyện nên nó thân anh nhất. Vậy nên nó hay nhắn tin chứ thật sự không có gì mờ ám cả.

- Ha ha, thì em có bảo có gì mờ ám đâu. Muốn rõ ràng, nên em hỏi anh mọi thứ rồi nè. Anh thu xếp được thì mời cô ấy và vài người đồng nghiệp thân nữa tới nhà chơi. Dù sao cũng lâu rồi em không gặp mọi người.

- Ok vợ. Để anh nhắn mọi người nhé. Cảm ơn em vì đã tin tưởng anh.

(Ảnh minh họa)

Tôi cười nhưng thực tâm cũng có chút lo lắng. Tối đó, khi hai vợ chồng đang nằm trên giường, tôi ôm bụng chồng nhưng anh vẫn mải mê nhắn tin. Tôi hơi giận, nhưng vờ thỏ thẻ:

- Anh nhắn tin với bé đồng nghiệp à? Bảo con bé kết bạn với em đi, mới đi làm cũng cô đơn, nhiều khi anh bận thì em có thể trò chuyện cùng nó, chia sẻ kinh nghiệm. Hơn nữa, con gái vừa lấy chồng là dễ tủi thân lắm, cứ để em tâm sự.

Thấy lý do tôi đưa ra cũng hợp lý, Hải gật đầu liền. Trở thành bạn bè cái, tôi lập tức soi cô nàng triệt để. Tức nhất là cô ta thường xuyên bình luận trên zalo của Hải những lời rất đong đưa (trước kia chưa là bạn tôi chưa đọc được, giờ kết bạn mới phát hiện ra).

Tôi cũng chủ động bắt chuyện thì thấy cô ta cũng không phải dạng hiền lành, nhút nhát như lời kể của Hải. Thậm chí, nhiều khi cô đồng nghiệp này còn có chút khiêu khích tôi về cách chăm chồng.

Tôi cũng vẫn vờ vô tư, vui vẻ nói chuyện thôi. Nhưng tôi âm thầm kết bạn với cả anh chồng của cô đồng nghiệp này, phòng khi cần gặp mặt.

Nhưng một lần nọ, Hải bỏ điện thoại trên bàn, ôm lap ra phòng khách ngồi và tôi vô tình đọc được những dòng tin nhắn rất lẳng lơ và đúng kiểu 'mời gọi' của ả.

'Anh ơi, em mệt quá! Nay anh đi ăn trưa thì mua cháo cho em với nha.'

Lúc thì lại: 'Anh có đang làm gì không, nói chuyện với em chút đi. Nay em bị chị leader mắng, mà lý do thì vô lý hết sức…'

'Em có mua hàng online nhưng đang đau bụng quá, anh xuống sảnh lấy hàng giúp em nha, nha.'

'Anh! Trưa nay mình đi cà phê đi.'

'Ở công ty này em chỉ thích đi mua sắm với anh thôi.'

Nhưng tức nhất phải kể tới tin nhắn mới đây, cô ta à ơi rủ Hải đi xem phim kinh dị - chỉ có 2 người. Và bất ngờ hơn, Hải cũng lưỡng lự, từ chối 1 hồi nhưng ả nhất nhất lôi đi, anh lại đồng ý.

Mặt tôi đỏ lên vì tức, tôi liền nghĩ ra cách, nhắn tin với chồng của cô ả. Sau khi biết được anh ta thường xuyên đi công tác, tôi mới vỡ lẽ tại sao cô đồng nghiệp của Hải lại 'mạnh dạn' với chồng người khác tới vậy.

(Ảnh minh họa)

Tôi nói thẳng với anh ta, gửi cho cả những tin nhắn giữa chồng mình và nữ đồng nghiệp làm bằng chứng. Rồi tôi đề nghị:

- Anh đừng ghen tuông quá, chuyện chưa có gì đâu. Tôi vẫn âm thầm theo dõi và kiểm soát mọi chuyện mà! Tuy nhiên, tối thứ 7 này tôi muốn anh gác công việc lại, bay về và có mặt tại rạp chiếu phim. Tại đó, chúng ta sẽ 3 mặt 1 lời, được chứ?

Đương nhiên, giữ vợ còn quan trọng hơn công việc, anh ta nghe theo sắp đặt của tôi răm rắp. Tối đó, khi Hải ăn mặc chải chuốt, định dắt xe đi thì tôi bảo:

- Anh đi chơi cùng bạn mà không nói với em nhé. Em cũng muốn đi.

- Ơ, anh... À, anh nghĩ em không thích.

- Em thay đồ xong rồi, em sẽ đi cùng anh.

Hải tái mặt, nhưng chẳng có lý do gì để từ chối khi 2 đứa con tôi cũng âm thầm gửi bên nội rồi. Tới nơi, cô đồng nghiệp kia xanh mặt khi nhìn thấy tôi đang khoác tay Hải. Tôi vẫn cười, bảo:

- Đi xem phim hay thế mà không rủ chị nhé. Trong khi nhắn tin với nhau, chị đã bảo là có phi vụ ăn chơi gì ới chị mà!

Ả méo mặt không đáp lời. Nhưng sự xuất hiện của anh chồng cô ta mới khiến tất cả choáng váng. Tôi rất vui vẻ giới thiệu đó là bạn của mình, sợ cô đồng nghiệp lẻ bóng nên gọi theo. Hải và cô đồng nghiệp đương nhiên xanh mặt. Nhưng cũng sau vụ đó, cô ta tuyệt nhiên không thấy nheo nhéo nhắn tin, gọi điện với Hải nữa.

Theo Miss Mộng Mơ/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/nu-dong-nghiep-a-oi-ru-chong-di-xem-phim-kinh-di-vo-biet-duoc-lien-chan-dung-bang-hanh-dong-cuc-cao-tay-2220192821308002.htm

Tags: nhắn tin  |  cô đồng  |  tin nhắn  |  lý do  |  công việc  |  kết bạn  |  âm thầm  |  nói chuyện

netRADIO     netTV