Nữ hành khách 30 tuổi chết trên máy bay do nhiễm Covid-19

Một người phụ nữ khoảng 30 tuổi ở Texas (Mỹ) đã tử vong do Covid-19 sau khi cảm thấy khó thở thời điểm máy bay vẫn đang trên đường băng.

Nữ hành khách giấu tên, được xác định sinh sống tại TP Garland, bang Texas, đã chết vì Covid-19 trên một chiếc máy bay khi nó vẫn đang trên đường băng ở Arizona, Lauren Trimble để chuẩn bị cất cánh đến Texas.

Không rõ người phụ nữ có biết mình bị nhiễm Covid-19 vào thời điểm tử vong hay không và các quan chức cũng không tiết lộ chiếc máy bay thuộc hãng hàng không nào.

Người phụ nữ chết sau khi cảm thấy khó thở trên máy bay.

Thẩm phán Clay Jenkins của Hạt Dallas cho hay, trước khi chết, người phụ nữ cảm thấy khó thở và được cho thở oxy. Thẩm phán Clay Jenkins nói thêm, nữ hành khách này có mắc bệnh nền nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Thẩm phán Clay Jenkins nói với đài truyền hình WFAA rằng mặc dù người phụ nữ đã qua đời vào ngày 25/7, nhưng quận không được thông báo rằng đó là một cái chết liên quan tới Covid-19 cho đến vài ngày gần đây.

Jenkins nói rằng cái chết của người phụ nữ trên là một 'lời nhắc nhở rằng không có giới hạn độ tuổi trong Covid.'

'Tôi thực sự khuyến khích mọi người đừng nghĩ rằng họ bất khả chiến bại với Covid-19 bởi vì họ tin mình không thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao' - ông Jenkins nhắc nhở.

Quan chức của Hạt Dallas chỉ được thông báo về cái chết sau 3 tháng.

Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8, tỷ lệ người nhiễm Covid-19 đang dịch chuyển từ người già trong giai đoạn đầu, sang những người trong độ tuổi từ 20 đến 29.

Một nghiên cứu khác của CDC hồi mùa hè cho thấy 1/5 người từ 18 đến 34 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 đã không hồi phục sau một vài tuần và có thể bị bệnh mãn tính.

Theo thông tin từ tờ New York Times, bang Texas đã có ít nhất 869.725 ca nhiễm COVID-19 và 17.451 ca tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát ở Mỹ.

Theo Trang Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/nu-hanh-khach-30-tuoi-chet-tren-may-bay-do-nhiem-covid-19-20201020110934323.html

Tags: Covid 19  |  Hành khách  |  máy bay  |  tử vong  |  cảm thấy  |  Clay Jenkins  |  cái chết  |  khó thở  |  thẩm phán  |  thông báo