Nữ nhân viên tung tin bán 23 lô đất ở Đà Nẵng bị phạt 10 triệu đồng

Rao bán 23 lô đất thuộc quy hoạch đất thương mại tại Đà Nẵng lên Facebook, một nữ nhân viên môi giới bất động sản bị phạt 10 triệu đồng.

Ngày 19-9, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật đối với Trần Thị Yến Dung (SN 1994, ngụ quận Liên Chiểu) và phạt tiền 10 triệu đồng.

Dung là nhân viên môi giới tại Công ty CP Bất động sản BroLand (TP Đà Nẵng).

Ngày 17-9, Dung đã dùng tài khoản Facebook cá nhân có tên 'Trần Yến Dung' đăng tải bài viết với nội dung bán 23 lô đất tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu có đầy đủ giá trị pháp lý, rẻ hơn giá thị trường 3-5 triệu/m2. Theo thông tin rao bán, vị trí khu đất này có 3 mặt tiền Trần Đình Tri - Tốt Động - Lê Văn Sỹ. Thông tin rao bán cho hay khu đất này được chia lô với diện tích 97,5 m2/lô, 105 m2/lô và 205 m2/lô với các mặt cắt đường giao thông 20,5 m và 13,5 m. Giá chào bán từ 3 tỉ đồng/lô.

Thông tin Dung rao bán đất sai sự thật trên Facebook

Trên thực tế, khu vực này là đất được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch đất thương mại. Vì thế, thông tin trên tạo ra dư luận lớn, ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự đô thị của địa phương.

Thường trực Quận ủy Liên Chiểu đã chỉ đạo công an quận này xác minh và phát hiện Dung là người đăng tải nội dung trên. Tại cơ quan công an, Dung thừa nhận hành vi sai phạm và cho biết mục đích đăng thông tin sai sự thật trên nhằm lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm phục vụ lợi ích cá nhân. Sau đó, Dung đã gỡ bài viết của mình.

Trong ngày 17-9, sau khi Dung đăng thông tin trên, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã phát thông báo cảnh báo người dân không thực hiện giao dịch qua thông tin đang được rao bán trên mạng xã hội đối với khu đất có ký hiệu bản đồ lô B2-1 khu tái định cư Hòa Minh 2, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để tránh thiệt hại về sau.

Theo Sở Xây dựng, qua xác minh thì khu đất rao bán này thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2. Đây là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không chính xác. Theo Quy hoạch được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10-5-2011, lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Theo B.Vân/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/phap-luat/nu-nhan-vien-tung-tin-ban-23-lo-dat-o-da-nang-bi-phat-10-trieu-dong-20190919184909908.htm

Tags: khu đất  |  quận Liên Chiểu  |  sai sự thật  |  Thương mại  |  quy hoạch  |  rao bán đất  |  tái định cư