Tin giới trẻ

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư vú chính thức xuất viện: 'Tốt nghiệp bệnh viện K, tôi vẫn chưa thể tin được'

Hơn một năm kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư, Thủy Tiên chính thức xuất viện trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Đầu tháng 6/2019, Đặng Trần Thủy Tiên (20 tuổi, quê ở Hải Phòng) tạm gác lại việc học ở ngôi trường đại học mơ ước khi phải đối mặt với hành trình dài điều trị căn bệnh ung thư vú giai đoạn 2.

Mặc dù đớn đau, bệnh tật bủa vây, nhưng cô bạn vẫn kiên cường từng ngày chống lại căn bệnh, tham gia cuộc thi sắc đẹp, chấp nhận cắt phăng mái tóc như một lời tuyên chiến với bệnh tật. Thời điểm đó, câu chuyện về nghị lực phi thường của cô gái trẻ nhận được rất sự nhiều quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng.

Bức ảnh Đặng Trần Thủy Tiên dự thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2019 khi đang trong quá trình điều trị

Bức ảnh Đặng Trần Thủy Tiên dự thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2019 khi đang trong quá trình điều trị

Sau một thời gian chữa bệnh, Thủy Tiên cho biết đã đẩy lùi được những tế bào ung thư trong cơ thể, chính thức xuất viện vào ngày 28/10. Cô bạn mọc tóc trở lại, ngày càng tươi vui và khỏe khoắn hơn.

Thủy Tiên hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân:

'Có lẽ hơn 1 năm qua, đây là thời khắc mà mình mong chờ nhất, được cầm trên tay 'tấm bằng tốt nghiệp' của bệnh viện K. Cho đến tận giờ phút này, mình vẫn không thể tin được là đã xuất viện. Hơn 1 năm qua, quả thực là hành trình dài đầy cảm xúc: từ u uất, tuyệt vọng khi nhận kết quả ung thư cho đến niềm hạnh phúc, bình yên thực sự trong tâm trí.

Mình không nhớ nổi bao nhiêu lần truyền hóa chất vào trong ven, bao lần suy nghĩ tiêu cực, nghĩ mình là gánh nặng cho gia đình. Không thể nhớ và cũng không muốn nhớ, điều mình ghi nhớ nhất và đáng giá nhất là bài học về lòng tốt, sự tử tế và tình yêu thương.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư vú chính thức xuất viện: 'Tốt nghiệp bệnh viện K, tôi vẫn chưa thể tin được' 1

Nụ cười rạng rỡ của Thủy Tiên - Ảnh: Facebook nhân vật.

Nụ cười rạng rỡ của Thủy Tiên - Ảnh: Facebook nhân vật.

Là tình thương vô bờ bến của cha mẹ, người thân, gia đình đã luôn vỗ về, chở che đứa bé ngang bướng này suốt thời thơ ấu cho đến khi lớn rồi vẫn còn vụng dại. Là tình yêu thương, lòng tốt của các bác sĩ, y tá bệnh viện K với tấm lòng nhân ái bao la luôn chăm sóc bệnh nhân chu đáo và xem bệnh nhân như người nhà.

Các thầy cô và bạn bè ở trường đại học cũng rất tạo điều kiện để mình vừa học vừa điều trị nữa. Và còn rất nhiều, rất nhiều tình thương, những lời chúc, lời động viên tinh thần của mọi người đã tiếp thêm động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày. Mình thật sự cảm ơn mọi người rất nhiều!

Chúng ta không ai biết trước được ngày mai, nhưng hãy thật can đảm, sống hết mình cho hôm nay bạn nhé! Vì cuộc đời thật đẹp biết bao nhiêu!'.

Thủy Tiên tươi tắn trong ngày xuất viện

Thủy Tiên tươi tắn trong ngày xuất viện

Sau khi đăng tải lên trang cá nhân, bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chia sẻ kèm theo lời chúc mừng của mọi người khi cô bạn vừa ‘tốt nghiệp xuất sắc' sau hơn 1 năm ròng rã.

Chúc mừng con gái. Chúc con luôn khỏe và mang đến niềm tin, niềm vui và động lực cho mọi người.

Chúc mừng con! Chúc con luôn vui, khỏe, yêu đời, yêu cuộc sống, thành đạt và luôn là niềm tin, niềm cảm hứng để chiến thắng bệnh tật cho mỗi người bệnh ung thư.

Chúc mừng em, thật sự chị rất ấn tượng với em, dù còn nhỏ tuổi nhưng suy nghĩ của em thật tuyệt vời. Chúc em luôn vui vẻ và bình an.

Chúc mừng Thủy Tiên nha, luôn mạnh mẽ, nhiệt huyết và đạt được những dự định sắp tới của mình nhé!

Thủy Tiên cho biết, sau khi khỏe hẳn, sẽ tập trung cho việc học và các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ nhiều hơn những người có hoàn cảnh khó khăn như mình.

Theo Thủy Tiên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nu-sinh-ngoai-thuong-mac-ung-thu-vu-chinh-thuc-xuat-vien-tot-nghiep-benh-vien-k-toi-van-chua-the-tin-duoc-news-2471253.html

Tags: hoa khôi ngoại thương mắc ung thư xuất viện