Nữ sinh Việt mất tích tại Anh: Bắt 8 kẻ tình nghi

Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết, đã có 8 người bị bắt giữ vì có liên quan đến vụ mất tích của du khách Việt.

Theo The Guardian ngày 9/8, cảnh sát Anh đang tìm kiếm một nữ du khách Việt Nam 15 tuổi, mất tích khi đang tham quan trung tâm thành phố York hôm 6/8.

'Linh Le, người không nói được tiếng Anh và chưa từng đến Anh trước đó, đã mất tích vào thứ ba khi đến thăm thành phố Bắc Yorkshire. Cô ấy có thể ở bất cứ đâu trên đất nước Anh', cảnh sát địa phương cho biết.

Hình ảnh của Linh Le

Hình ảnh của Linh Le

Theo cơ quan điều tra, Linh Le được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang đi cùng với một người đàn ông châu Á, tại khu vực tường thành của thành phố ở Station Rise vào lúc 4h40 chiều 6/8.

Vào thời điểm trên, Linh Le đang mặc một chiếc áo khoác màu trắng, quần jeans ngắn màu xanh và đeo balo màu trắng. Người đàn ông đi cùng Linh Le lần cuối khoảng 20 tuổi và mặc một chiếc áo tối màu, đội nón lưỡi trai màu đen.

Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết, đã có 8 người bị bắt giữ vì có liên quan đến vụ mất tích của du khách này. Lực lượng chức năng đang rất quan tâm đến sự an toàn của Linh Le, họ đã thông báo rộng rãi đến người dân để họ có thể chia sẻ thông tin về cô.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Việt Nam tại London thông tin: 'Một người phụ nữ đi cùng với cô bé trong chuyến đi đã đến Đại sứ quán cùng với hướng dẫn viên du lịch của họ và thông báo rằng họ không tìm thấy cô bé. Họ báo cảnh sát và giao lại hộ chiếu của cô bé'.

'Chúng tôi cũng giữ lại hộ chiếu của người phụ nữ đi cùng cô bé, tuy nhiên hộ chiếu đã được trả lại và người này cũng đã quay về Việt Nam. Hướng dẫn viên du lịch đã thông báo cho gia đình cô bé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cảnh sát để điều tra vụ việc', người phát ngôn của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết thêm.

Theo Ngọc Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/du-lich/nu-sinh-viet-mat-tich-tai-anh-bat-8-ke-tinh-nghi-3385396/

Tags: Bắt 8  |  Linh Le  |  mất tích  |  người phát ngôn  |  hộ chiếu  |  địa phương  |  hướng dẫn viên du lịch