Nữ tuyển thủ Việt Nam từ chối sang Bồ Đào Nha thi đấu, lãnh đạo CLB đưa ra lý do bất ngờ

Người hâm mộ Việt Nam đã đặt nhiều kỳ vọng vào việc Tuyết Dung có thể sang Bồ Đào Nha chơi bóng. Tuy nhiên mọi việc sau đó lại có những diễn biến khá bất ngờ.

Cụ thể, phát biểu sau trận đấu giữa Hà Nam và Thái Nguyên vào chiều tối 22/9 tại giải vô địch nữ quốc gia 2020, đại diện CLB Hà Nam cho biết Tuyết Dung sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu.

'Câu chuyện sang Bồ Đào Nha của Tuyết Dung đã dừng lại rồi. Hiện tại, bạn ấy đã toàn tâm toàn ý cống hiến cho Phong Phú Hà Nam. Tuyết Dung là một cán bộ biên chế của Sở và nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Sở, lãnh đạo Trung tâm. Đây là khoảng thời gian thử thách của một viên chức Nhà nước như Tuyết Dung', HLV Nguyễn Thế Cường của CLB Hà Nam cung cấp thông tin.

Tuyết Dung có được 1 bàn thắng và 2 kiến tạo trong trận đấu giữa Hà Nam hòa Thái Nguyên với tỉ số 3-3.

Lank FC là CLB mới thành lập vào đầu năm 2020 và sẽ chơi ở giải hạng Ba và Cúp Quốc gia nữ của Bồ Đào Nha ở mùa 2020/21. Đội bóng hiện đang trong quá trình chuẩn bị để bước vào mùa giải mới, dự kiến sẽ khởi tranh kể từ ngày 15/10.

Trước đó vào giữa tháng 8, bóng đá Việt Nam xôn xao trước thông tin hai nữ tuyển thủ Huỳnh Như và Tuyết Dung được Lank FC mời sang thi đấu. Ít ngày sau, đội bóng này tiếp tục bày tỏ mong muốn chiêu mộ thêm Phạm Hải Yến.

Tuy nhiên có một chi tiết đáng chú ý khi Lank FC không làm việc trực tiếp với các Trung tâm TDTT Quận 1 TP.HCM, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, Hà Nam – đơn vị chủ quản của 3 tuyển thủ Việt Nam nói trên mà làm việc qua đơn vị trung gian.

Bởi vậy, dù bày tỏ sự ủng hộ cho cơ hội xuất ngoại của nữ tuyển thủ nhưng Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam cách đây ít ngày đã có công văn gửi VFF thông qua mối quan hệ với Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha, xác minh tư cách pháp lý của Lank FC.

Tuyết Dung là trụ cột của Hà Nam trong hành trình bảo vệ chức vô địch quốc gia 2020.

Về phía Tuyết Dung, nữ tuyển thủ này cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi quyết định không sang Bồ Đào Nha, tuy nhiên cũng khẳng định hiểu rõ hoàn cảnh hiện tại của bản thân và sẽ nỗ lực hết sức mình cho CLB Hà Nam.

'Thật sự mà nói nếu được sang nước ngoài thi đấu là một cơ hội rất tốt với tôi. Dù vậy, tôi hiểu rõ mình đang là viên chức của Tỉnh, đang phải làm việc với tư cách cán bộ biên chế nên phải tạm gác lại giấc mơ của mình.

Hai nhiệm vụ quan trọng trước mắt của tôi ở Phong Phú Hà Nam là tiếp tục thi đấu để dẫn dắt các cầu thủ trẻ. Bên cạnh đó là phục vụ công tác huấn luyện cho đội bóng này', Tuyết Dung nói với Webthethao.

Hiện tại, hai nữ tuyển thủ còn lại là Huỳnh Như và Hải Yến vẫn được đăng ký thi đấu tại giải vô địch nữ quốc gia 2020 giống như Tuyết Dung và đang chờ đợi các bước tiếp theo cho việc xuất ngoại.

Theo Linh Đan (Ảnh: Hư Trúc)/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nu-tuyen-thu-viet-nam-tu-choi-sang-bo-dao-nha-thi-dau-lanh-dao-clb-dua-ra-ly-do-bat-ngo-162202309074839947.htm

Tags: Tuyết Dung  |  Lank FC  |  tuyết dung được mời sang bồ đào nha  |  Bồ Đào Nha  |  Phong Phú Hà Nam  |  ĐT nữ Việt Nam