Nữ tuyển thủ bị tố nhờ thành viên nam cosplay 'thi hộ' giải PUBG lên tiếng thanh minh, cộng đồng ngán ngẩm!

Nữ tuyển thủ PUBG sau khi bị dính nghi vấn gian lận đã lên tiếng đính chính và chứng minh mình trong sạch. Tuy nhiên, những bằng chứng của cô lại bị cho là không thoả đáng.

Trong 2 ngày 3-4/4 vừa qua, một giải đấu PlayerUnknown's Battlegrounds cho nữ đã được tổ chức dưới thể thức online với tiền thưởng lên đến 48 triệu đồng. Tuy nhiên, đã xuất hiện những tố cáo về gian lận, thi đấu hộ và người bị nhắm đến là tuyển thủ Choufun của đội Lakawa House.

15 đội PUBG nữ đã tham gia giải.

Trước sự việc đó, nữ tuyển thủ đã lên tiếng thanh minh và tung ra nhiều bằng chứng giải trình. Tuy vậy, nhiều người cho rằng những bằng chứng cô đưa ra là không đủ sức thuyết phục.

Trong video, cô nàng chứng minh khả năng của mình khi thao tác toàn bộ trên chuột của mình. Tuy nhiên thao tác tay chậm, lóng ngóng sau khi nghiêng người… tất cả cho thấy sự gượng gạo trong sử dụng bình thường chứ đừng nói là áp dụng vào giải đấu.

Những bình luận bên dưới đã chỉ rõ điều đó, và cộng đồng không khỏi ngán ngẩm vì lời thanh minh này.

Cộng đồng mạng tỏ ra ngán ngẩm vì bằng chứng thiếu thuyết phục của cô nàng.

Nhiều bình luân đề nghị cô nên xin lỗi vì hành vi thiếu trung thực.

Trước đó, nữ game thủ Thanh Hương (Nhim4u) thuộc đội Valkyrie Esports là người đã đứng lên tố cáo Choufun vì gian lận. Trong bài viết tố cáo, cô đã đưa lên những bằng chứng cho thấy cô nàng đã có hành vi không trong sạch trong thi đấu. Cụ thể trong video, Choufun không dùng chuột mà nhân vật vẫn di chuyển.

Bài viết 'bóc phốt' nữ game thủ Choufun.

Hiện bài viết giải trình của game thủ nữ Choufun trên trang cá nhân đã bị xóa.

Sau sự việc cho thấy có rất nhiều bất cập trong tổ chức giải đấu online. Dù rằng giải đấu đã khép lại, sự việc này sẽ tiếp tục được nhắc lại và lan truyền rộng rãi trong cộng đồng hâm mộ bộ môn PUBG tại Viêt Nam.

Theo MẠNH ĐỨC/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/nu-tuyen-thu-bi-to-nho-thanh-vien-nam-cosplay-thi-ho-giai-pubg-len-tieng-thanh-minh-cong-dong-ngan-ngam-10202074143513369.htm

Tags: cộng đồng  |  tuyển thủ  |  bằng chứng  |  gian lận  |  lên tiếng  |  sự việc  |  thanh minh  |  ngán ngẩm