Nửa đêm chị dâu đau bụng đẻ, hành động giật điện thoại và bế chị ra xe của chồng tôi khiến cả nhà chồng đều há miệng kinh ngạc

Anh chạy tới chạy lui rồi còn bế cả chị dâu ra xe cấp cứu.

Tôi là mối tình thứ 2 của chồng. Trước đây, anh từng có một cuộc tình sâu nặng nhưng không hiểu sao hai người lại chia tay. Bi hài hơn, người yêu cũ của anh lại biến thành người yêu mới của anh trai anh. Và hiện nay là chị dâu của vợ chồng tôi.

Yêu nhau 2 năm, về làm dâu thêm mấy tháng nữa nhưng tôi không hề biết chuyện đó. Chỉ đến khi mẹ chồng ngồi kể chuyện về chồng tôi mới vô tình nói ra. Nghe chuyện đó, tôi đi từ cảm giác ngạc nhiên đến sửng sốt và lo sợ. Tôi không biết phải lý giải cảm giác của mình thế nào nhưng tự dưng lại sống cùng nhà với người yêu cũ của chồng bỗng vừa ghét lại vừa sợ.

Nhưng tôi theo dõi thấy giữa chồng và chị dâu gần như không hề nói chuyện với nhau. Nếu có cũng chỉ vài câu xã giao trong bữa cơm. Chồng tôi vẫn thương yêu, chiều chuộng tôi hết mực. Đêm nào anh cũng pha sữa bầu cho tôi uống và giặt giũ quần áo. Có những đêm anh sẵn sàng đi mua ngô cho tôi vì tôi thèm. Tôi đang bầu 4 tháng, chị dâu cũng bầu hơn 8 tháng.

Nhưng tôi theo dõi thấy giữa chồng và chị dâu gần như không hề nói chuyện với nhau. (Ảnh minh họa)

Nhưng anh trai chồng chậm chạp hơn chồng tôi. Anh ấy cũng không biết chiều vợ. Vợ bầu mà vẫn phải nấu ăn, làm việc nhà. Chúng tôi sống chung nhà nhưng khác tầng. Vợ chồng tôi ở tầng 1, vợ chồng anh ở tầng trệt.

Hôm qua, chị dâu tôi vỡ ối phải cấp cứu. Khi nghe tiếng chị kêu đau bụng đẻ, chồng tôi đang ôm vợ ngủ thì ngồi bật dậy rồi chạy xuống phòng anh chị. Tôi cũng khệ nệ ôm bụng bầu đi xem thử. Thấy chị dâu bật khóc, nước ối chảy ướt cả váy, tôi cũng sợ. Anh chồng lại lúng túng, bấm điện cho xe cấp cứu mà cứ nhầm người này người kia.

Thế mà chồng tôi lại lo lắng, cuống quýt hơn cả anh trai. Anh giật lấy điện thoại từ tay anh trai rồi hối thúc anh ấy chuẩn bị đồ sinh. Vừa nghe tiếng xe, anh đã bế chị dâu đi như chạy xuống tầng để đưa lên xe cấp cứu. Nhìn chồng hành động nhanh nhẹn, tự dưng tôi thấy khó chịu, cảm giác như chồng đang lo cho vợ vậy.

Chồng tôi gọi điện thông báo cho tôi với giọng điệu vui vẻ hiếm có, còn tôi thì bật khóc ngon lành vì ghen tuông. (Ảnh minh họa)

Khuya hôm đó, mẹ chồng, chồng tôi, anh chồng cùng ở viện chăm chị dâu. Chị dâu sinh con trai, khỏe mạnh. Chồng tôi gọi điện thông báo cho tôi, thấy anh giọng điệu vui vẻ, tôi thì bật khóc ngon lành vì ghen tuông.

Mấy hôm nay, chồng tôi cứ rảnh là lại đưa mẹ chồng tôi vào viện. Anh có nói sẽ chở tôi đi nhưng tôi không muốn đi. Cứ nghĩ tới mối quan hệ cũ của họ là tôi lại thấy không yên lòng.

Biết là mình ghen tuông quá đáng nhưng tôi vẫn cảm thấy tình cảm chồng dành cho chị dâu còn rất lớn. Liệu có khi nào anh xem tôi là thế thân cho chị dâu không nhỉ? Tôi có nên cấm đoán anh qua lại nhiều với chị dâu để tránh những điều tiếng không hay không?

Theo Tuyền Chi/Trí thức trẻ

Tags: chị dâu  |  anh trai  |  cảm giác  |  bật khóc  |  mẹ chồng  |  vợ chồng  |  gọi điện  |  minh họa