Nước Anh giảm thời gian cách ly cho khách du lịch vào nước xuống còn 5 ngày

Nước Anh giảm thời gian cách ly cho người đến từ các quốc gia khác đồng thời tạo cơ hội mở cho người dân Anh muốn đi du lịch nước ngoài.

Kể từ ngày 15/12, bất kỳ du khách đến Anh sẽ tiến hành tự cách ly chỉ trong 5 ngày thay vì 14 ngày như hiện tại. Đây là chiến lược thử nghiệm mà Chính phủ Anh vừa thông báo.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Những người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sẽ tiến hành tự cách ly và tuân thủ các quy tắc trong nước áp dụng phòng ngừa lây nhiễm bệnh.

Chiến lược 'xét nghiệm và công khai' áp dụng đối với hành khách vào nước Anh bằng máy bay, phà hoặc tàu phải tự đặt vé và thanh toán các khoản xét nghiệm.

'Chiến lược thử nghiệm mới sẽ cho phép chúng ta tự do đi lại, gặp gỡ người thân và tham gia hoạt động kinh doanh quốc tế', Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps cho biết. 'Bằng việc cho phép mọi người lựa chọn thử nghiệm này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ ngành du lịch khởi động lại sau đại dịch', ông Grant Shapps khẳng định.

Trong khi đó, quy định cách ly áp dụng bắt buộc trong hai tuần ở Anh có hiệu lực từ ngày 8/6 và thường xuyên bị chỉ trích bởi các ngành du lịch bởi họ xem đây là rào cản phát triển du lịch trong nước và kiểm soát người dân Anh muốn đi du lịch nước ngoài.

Các quy định này sau đó đã phải nới lỏng đối với du khách muốn vào nước Anh. Tuy nhiên, các thay đổi áp dụng hàng tuần và du khách từ các quốc gia 'rủi ro' sẽ vẫn phải áp dụng cách ly hai tuần.

Ông Paul Charles, Giám đốc điều hành công ty tư vấn du lịch 'The PC Agency' và là cựu thành viên của nhóm chiến dịch kiểm dịch Quash từng gây áp lực khiến Chính phủ Anh phải gỡ bỏ các hạn chế đối với người dân Anh và hoan nghênh kế hoạch mới.

'Đây là một bước tiến cần thiết và đã quá hạn rất lâu để có thể giúp ngành du lịch hồi phục trở lại. Nhiều người có thể chỉ cách ly trong 5 ngày nhưng phải trả tiền tiến hành các cuộc xét nghiệm cá nhân để được đi du lịch nước ngoài, gặp người thân và bạn bè. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm thấy sự nhất quán về du lịch quốc tế để thúc đẩy ngành du lịch phát triển', ông nói.

Chương trình 'xét nghiệm và công khai' yêu cầu du khách phải đặt xét nghiệm trước khi đi du lịch và phải hoàn thành kê khai vào phiếu định vị hành khách.

Du lịch nước ngoài ở Anh hiện đang bị cấm do lệnh phong tỏa áp dụng toàn nước và dự kiến sẽ kết thúc vào 2/12 tới.

Theo Hồng Nhung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nuoc-anh-giam-thoi-gian-cach-ly-cho-khach-du-lich-vao-nuoc-xuong-con-5-ngay-20201124161548542.htm

Tags: Cách ly tại Anh  |  Anh nới lỏng thời gian cách ly  |  du khách Anh