Nước đã về, dân Thủ đô vẫn ùn ùn mua nước đóng chai

Sáng nay, nhiều khu vực ở Hà Nội đã được cấp nước trở lại trước sự nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng những ngày qua. Song, nhiều người dân ở Hà Nội vẫn ùn ùn vào siêu thị mua nước đóng chai về dùng

Sự cố nguồn nước Sông Đà bị ô nhiễm đã dẫn đến những tác hại vô cùng nghiêm trọng đối với cuộc sống của người dân Thủ đô. Những qua qua, tại nhiều khu vực nước bị ô nhiễm, nước sạch bị cắt, người dân phải vào siêu thị mua nước đóng chai về sinh hoạt (ảnh Dân Trí)

Tối qua, tại các siêu thị ở Hà Nội, người dân ùn ùn kéo nhau đi mua nước đóng chai (ảnh Dân Trí)

Đại diện một hệ thống siêu thị lớn ở Hà Nội cho biết, hệ thống các siêu thị này đều tăng nguồn cung cấp, chuẩn bị sẵn hàng trăm ngàn chai nước khoáng và nước tinh khiết nhằm đáo ứng nhu cầu tăng đột biến của người dân. Riêng trong ngày 16/10, một chi nhánh siêu thị ở khu chung cư cao đã nhập về khoảng 5.000 thùng loại 1,5 lít, 12 chai/thùng.

Hệ thống siêu thị này cũng hỗ trợ vận chuyển nước về tận nhà cho người dân. Ngoài ra, còn khuyến mại giảm giá thêm cho khách. Ví dụ như nước khoáng đóng chai loại 1,5 lít, khách mua 3 thùng sẽ được tặng 1 thùng.

Ở các siêu thị nhỏ lẻ, dân vẫn tiếp tục đi mua nước đóng chai về uống vì chưa yên tâm với nguồn nước sạch mà nhà máy cấp lại.

Sáng nay, một số khu vực đã được cấp nước trở lại, song vì lo ngại nguồn nước của nhà máy chưa thật sự đảm bảo nên người dân vẫn kéo nhau đi mua nước đóng chai về để uống và nấu ăn 

Nước đóng chai được chất đầy trên xe đẩy

Một nhân viên siêu thị lớn ở Cầu Giấy cho biết, mấy ngày hôm nay nước bày lên quầy kệ bao nhiêu được dân vào khuân mua hết bấy nhiêu, nhiều lúc cháy hàng

Một khách hàng chất hàng chục thùng nước khoáng lên xe đẩy để ra thanh toán

Tại các siêu thị, nước khoáng đóng bình, chai cỡ lớn đều đã hết sạch, chỉ còn chai cỡ nhỏ

Chỉ tính riêng trong ngày 16/10, 12 siêu thị của hệ thống này tại các điểm nóng về mất nước thuộc các khu vực quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm… đã đáp ứng gần 62.000 chai nước khoáng, nước tinh khiết loại 1,5 lít cho người dân, tăng hơn 20 lần so với ngày thường. Trong đó, riêng siêu thị tại khu chung cư cao cấp ở Nguyễn Trãi đã tiêu thụ hết 36.000 chai nước. Toàn bộ cán bộ, nhân viên các siêu thị trên địa bàn đều đang làm việc khẩn trương, tăng ca, tăng số lượng để đáp ứng tối đa nhu cầu tăng cao của người dân trong thời điểm hiện nay.

Theo Tuấn Linh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/nuoc-sach-da-ve-dan-thu-do-van-un-un-mua-nuoc-dong-chai-578158.html

Tags: đóng chai  |  siêu thị  |  ô nhiễm  |  nguồn nước  |  kéo nhau  |  trở lại  |  Cấp nước