Nước đi bất ngờ của Facebook khiến cư dân mạng khóc ròng: Sai lầm lớn nhất hôm nay chính là bấm vào nút cập nhật này!

Cập nhật mới từ 2 ứng dụng nhắn tin hot nhất là Messenger của Facebook và Direct trên Instagram khiến cư dân mạng kêu gào phẫn nộ.

Dành cho những ai chưa biết, hình ảnh viral nhất của ngày hôm nay chính là tấm hình dưới đây!

Các page và group đang kêu than quá trời về phiên bản cập nhật mới này

Nói một cách dễ hiểu, nó cho thấy sự 'lẫn lộn' của ứng dụng Messenger từ Facebook và Direct từ Instagram. Sau một chuỗi cập nhật mới từ đổi màu nền, cho phép gỡ tin nhắn hay đổi màu icon, thì sáng hôm nay Facebook đã có thông báo mới về việc gom Messenger và Direct 'hoà làm một', trở thành một ứng dụng duy nhất.

Sự thay đổi này có vẻ đã không nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Việc gom hai ứng dụng vốn chỉ giống ở chức năng nhưng khác rất nhiều về tính chất và mục đích sử dụng được nhiều người đánh giá là 'như một nồi cháo thập cẩm'.

Nhưng vấn đề còn nằm ở chỗ, hiện tại bạn chưa bắt buộc phải nếm thử 'nồi cháo' này ngay. Chỉ là khi tiến hành cập nhật, nhiều người không để ý đến dòng cuối cùng của thông báo 'Khi bạn cập nhật, phiên bản cũ sẽ không còn nữa'. Nghĩa là một khi đã chấp nhận, bạn sẽ không thể 'quay xe' về lại bản cũ nữa.

Hiện tại, bản cập nhật này đang được cư dân mạng xem là 'điều sai lầm lớn nhất trong ngày.'

Thông báo sát nhập của Instagram

Thông báo sát nhập trên Messenger

Sau khi 'lỡ' cập nhật thì icon Direct trên Instagram của bạn sẽ biến mất và thay vào đó là icon của Messenger

Hiện tại, trên mạng xã hội chưa có lời khen nào dành cho sự kết hợp 'Nhắn tin liên ứng dụng', chỉ toàn là những lời kêu than ai oán hết sức như sau:

'Sáng em chưa nhìn kĩ, em sai rồi.'

'Mọi người ơi làm sao quay lại ạ, nó lẫn lộn với nhau kiểu gì ấy.'

'Huhu, tên Instagram biến thành tên Facebook luôn rồi.'

'Sai lầm ngốc nghếch của ngày hôm nay là cập nhật ứng dụng.'

Cập nhật: Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, sau khi thử nghiệm ở nhiều tài khoản thì có vẻ như Facebook chưa đem tính năng gom chung tin nhắn này đến tất cả tài khoản (như thông báo trước đó). Chúng ta hiện chỉ thấy được một vài thay đổi nhỏ như màu sắc biểu tượng này nọ mà thôi!

Nguồn ảnh: Facebook.

Theo Hạnh Koy/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nuoc-di-bat-ngo-cua-facebook-khien-cu-dan-mang-khoc-rong-sai-lam-lon-nhat-hom-nay-chinh-la-bam-vao-nut-cap-nhat-nay-162202710183018963.htm

Tags: Sai lầm lớn  |  cập nhật mới  |  ứng dụng nhắn tin  |  Cư dân mạng  |  điều quan trọng  |  phiên bản cũ  |  Messenger  |  Instagram  |  facebook  |  direct