Nước ngập vẫn chưa có dấu hiệu giảm, dân gọi điện nhờ tiếp tế bánh mì chống đói

Việc mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi tại TP. Vinh (Nghệ An) bị ngập sâu. Thậm chí, sau hơn 1 ngày nước vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống.

Chiều 30/10, khu vực TP. Vinh (Nghệ An) vẫn đang có mưa vừa, mưa to. Nhiều tuyến đường như Duy Tân, Đại lộ Lê Nin, Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Bỉnh Khiêm… ngập sâu trong nước, giao thông ách tắc.

Trong khi đó, nhiều khu dân cư cũng ngập sâu, đặc biệt là khu vực phường Bến Thủy. Có nơi ngập tới khoảng hơn 2m, nước chảy xiết.

Tại phường Bến Thủy, TP. Vinh nước vẫn ngập sâu

Người dân mua đồ đến gửi nhưng không thể vào

Một số gia đình nước ngập sâu, không thể nấu ăn, đã gọi điện cho người thân tiếp tế bánh mì, sữa... để chống đói. Thế nhưng, người thân cũng không thể tiếp cận được nhà bị ngập nên phải nhờ lực lượng quân đội đi xuồng đưa thức ăn vào trước cửa nhà, rồi chủ nhà đứng trên tầng 2 thả dây xuống để kéo nhu yếu phẩm lên.

Sau khi nhờ cơ quan chức năng đưa vào, chủ nhà từ tầng 2 kéo lên

Hiện nhiều nơi ở Nghệ An nước vẫn chưa rút

Trước việc này, Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Nghệ An và Lữ đoàn Vận tải thủy 873, Cục Hậu cần, Quân Khu 4, Bộ Quốc phòng vẫn luôn túc trực để cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương sơ tán nhiều người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ ở khu vực này đến nơi an toàn.

Trong khi đó, tại các huyện Thanh Chương, Đô Lương nước lũ vẫn đang lên gây chia cắt nhiều địa bàn. Các lực lượng chức năng đang nỗ lực sơ tán dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Theo Văn Nguyễn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nuoc-ngap-van-chua-co-dau-hieu-giam-dan-goi-dien-nho-tiep-te-banh-mi-chong-doi-22020301021932383.htm

Tags: lũ lụt ở miền Trung  |  mưa lũ kinh hoàng