Ở CHDCND Triều Tiên, các cầu thủ Hà Nội FC được hưởng đặc quyền của những 'công dân tinh hoa'

Các thành viên của Hà Nội FC đang có mặt tại CHDCND Triều Tiên để chuẩn bị cho trận đấu với SC 4.25 thuộc khuôn khổ chung kết liên khu vực AFC Cup. Được đến đất nước được mệnh danh là 'bí ẩn nhất thế giới' có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ với các cầu thủ đội bóng thủ đô.

Tại CHDCND Triều Tiên, việc tiếp cận internet là vô cùng khó khăn. Việc quản lý Internet được áp dụng hệ thống quản lý gồm 2 lớp. Theo đó một nhóm 'công dân tinh hoa' được tin tưởng có thể sử dụng Internet tương đối tự do và một phần đa số còn lại sẽ chỉ được truy cập hệ thống mạng Intranet quốc gia (một hệ thống mạng khép kín và được quản lý hết sức nghiêm ngặt).

Với các cầu thủ của Hà Nội FC khi tới đây, họ được hưởng đặc quyền như những 'công dân tinh hoa' đích thực, đó là được sử dụng Internet để truy cập vào hầu hết các trang web và mạng xã hội, chỉ có điều sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng. Mới đây, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chia sẻ dòng trạng thái với nội dung 'Không phải lúc nào cũng có internet nên có phát là phải cười cái đã'.

Bên cạnh đó, người yêu của hậu vệ Văn Dũng, Đỗ Thị Vóc cũng đăng tải tấm hình các cầu thủ đang tranh thủ chăm chú 'lướt net' khi có thể.

Đỗ Thị Vóc chia sẻ hình ảnh 'khi mạng về bản' của Hà Nội FC

Quang Hải tranh thủ đăng hình khi có thời gian sử dụng Internet.

Với những công dân bình thường tại CHDCND Triều Tiên, hầu hết đều chỉ được phép sử dụng mạng Intranet với số lượng trang web được phép truy cập vô cùng hạn chế và tất nhiên không có các mạng xã hội lớn như Facebook hay Instagram. Thậm chí, nếu muốn tiếp cận các thông tin chuyên môn và có tính đặc thù, người dân Triều Tiên cần phải đến các thư viện điện tử và đăng ký để người khác... tìm hộ. Vì thế, có thể nói việc các cầu thủ Hà Nội FC vẫn có thể sử dụng Facebook chẳng khác nào một đặc quyền.

Vào ngày hôm qua (28/09), Hà Nội FC đã có buổi tập đầu tiên tại CHDCND Triều Tiên. Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của Hà Nội FC cho biết: 'Điều kiện ăn tập ở tại thủ đô Bình Nhưỡng chấp nhận được. Đội cũng được Đại sứ quán Việt Nam tại CHDCND Triều Tiên hỗ trợ nhiệt tình các vấn đề hậu cần. Các cầu thủ có tâm trạng thoải mái, rất thích thú khi được sang quốc gia này thi đấu và quyết tâm cao trước trận lượt về'.

Trận đấu giữa SC 4.25 và Hà Nội FC diễn ra vào ngày 02/10 và sẽ không được truyền hình trực tiếp trên bất cứ nền tảng nào.

Theo GN/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/o-chdcnd-trieu-tien-cac-cau-thu-ha-noi-fc-duoc-huong-dac-quyen-cua-nhung-cong-dan-tinh-hoa-21201929915425542.htm

Tags: Hà Nội FC  |  cầu thủ  |  sử dụng  |  công dân  |  truy cập  |  hệ thống  |  mạng xã hội  |  thời gian sử dụng  |  Quốc gia  |  đặc quyền