Ô tô đâm vào chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Merkel

Chiếc ô tô đâm sượt vào chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel đang đỗ tại sân bay Dortmund làm hư hại thân máy bay và buộc nhà lãnh đạo Đức phải đổi phương tiện khác.

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa rời khỏi chuyên cơ tại sân bay Dortmund ngày 13/5. Ảnh: Global Look Press

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa rời khỏi chuyên cơ tại sân bay Dortmund ngày 13/5. Ảnh: Global Look Press

Hãng RT đưa tin sự cố trên xảy ra tại sân bay Dortmund (Đức) chiều 13/5. Xe ô tô hiệu Renault Trafic đã va vào chiếc Bombardier Global 5000 gây hư hại phần thân. Khi đó, bà Merkel không có mặt trên máy bay và ba thành viên trong phi hành đoàn không bị thương. Tuy nhiên, đây chính là sự cố mới nhất trong loạt rắc rối liên quan đến các chuyên cơ của Chính phủ Đức.

Lực lượng Không quân Đức (Luftwaffe) cho biết nữ Thủ tướng đến Dortmund để dự họp và sẽ quay trở về thủ đô Berlin bằng máy bay khác. Một nguồn tin chính phủ tiết lộ với tạp chí Bild rằng, như chuyện đùa, lái xe ô tô đã quá phấn khích khi trông thấy máy bay của bà Merkel nên muốn đến thật gần và quên đạp phanh, dẫn đến vụ va chạm.

Đáng chú ý, đội máy bay của Chính phủ Đức gồm 12 phi cơ đã vướng vào 6 vụ sự cố kỹ thuật trong năm nay. Tháng trước, một chiếc Luftwaffe Global 5000 phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Schoenefeld, hai cánh kéo lê trên đường băng và khiến phi hành đoàn bị thương. Chiếc Airbus A340 chủ lực thì gặp đến hai lỗi trong riêng tháng 4, một tại Cologne và một tại New York khi đang chở Ngoại trưởng Heiko Maas.

Ông Maas từng bị mắc kẹt ở Mali hồi tháng 2 vì máy bay A319 bị lỗi càng hạ cánh. Trong khi đó, Bộ trưởng Phát triển Gerd Mueller bị hoãn chuyến bay tại Zambia và Malawi sau khi chiếc Bombardier Global 5000 chở ông gặp vấn đề động cơ hồi tháng 1.

Có lẽ đáng nhớ nhất chính là việc bà Merkel bị muộn giờ khai mạc hội nghị G-20 ở Buenos Aires tháng 11/2018 do máy bay Airbus A340 bị lỗi kỹ thuật và phải hạ cánh khẩn cấp tại Cologne. Nữ chính trị gia Đức đã phải đi máy bay thương mại đến Argentina ngày hôm sau.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/o-to-dam-vao-chuyen-co-cho-thu-tuong-duc-merkel-20190514143454987.htm