Oanh tạc cơ B-52 Mỹ bị sét đánh rách đuôi

Chiếc oanh tạc cơ B-52 của Mỹ hạ cánh an toàn với phần đuôi bị phá hủy hoàn toàn do sét đánh.

Phần đuôi chiếc B-52 bị hư hỏng hoàn toàn do sét. Ảnh: Aviationist.

Phi hành đoàn chiếc B-52 thuộc không đoàn máy bay ném 307 của Mỹ ngày 19/12/2017 nghe thấy một tiếng nổ lớn khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ không quân Barksdale, bang Louisiana. Khi máy bay hạ cánh an toàn, họ mới nhận ra tiếng nổ xuất phát từ một vụ sét đánh, xé rách phần đuôi máy bay ném bom Mỹ, Aviationist ngày 12/2 đưa tin.

Theo các chuyên gia, oanh tạc cơ B-52 được trang bị thiết bị chuyên dụng nhằm giảm thiểu thiệt hại do sét đánh. Tuy nhiên, luồng sét có cường độ quá mạnh khiến thiết bị này không thể phát huy tác dụng.

'Có nhiều vụ sét đánh vào máy bay mỗi năm, nhưng chưa máy bay nào bị thiệt hại nặng do sét', trung tá George P. Cole, trưởng bộ phận bảo dưỡng của không đoàn 307 cho biết.

Sau khi đánh giá thiệt hại, bộ phận bảo dưỡng nhận định phần đuôi chiếc B-52 đã hư hỏng hoàn toàn và bắt buộc phải thay mới. Các kỹ sư Mỹ sau đó sử dụng phần đuôi của một chiếc B-52 đã loại biên để thay thế.

Giới chuyên gia nhận định, sự cố cho thấy dòng máy bay ném bom này vẫn có thể bay về căn cứ với phần đuôi bị phá hủy.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Nguyễn Hoàng/Vnexpress