One Piece: Eustass Kid - kẻ vừa 'cứu nguy' cho Luffy và Zoro là người như thế nào?

Cùng tìm hiểu thông tin về Eustass Kid, người đã xuất hiện và lao vào 'cứu nguy' cho Luffy và Zoro khỏi sự tấn công của Apoo trong One Piece chapter 980 nhé!

Thông tin chung

Eustass Kid, tên tiếng nhật là Yusutasu 'Kyaputen' Kiddo, là thuyền trưởng của băng cướp biển Kid Pirates, là một trong mười một Siêu Tân Tinh cùng thế hệ với Luffy. Giống băng Mũ Rơm có Siêu Tân Tinh là Luffy và Zoro thì băng của Kid cũng vậy. Anh cùng cùng với Killer, phó thuyền trưởng của băng cướp biển KiD Pirates là 2 Siêu Tân Tinh trong thế hệ tồi tệ. Sau khoảng thời gian timeskip, mức tiền thưởng của Kid lên đến 470,000,000 beri.

Kid tại Sabaody còn có truy nã cao hơn cả Luffy

Về hành trình của mình, trong suốt hai năm qua, Kid đã dọc ngang tân thế giới, phá nát hai chiếc thuyền thuộc về tứ hoàng Big Mom, như một lời tuyên chiến đầy thách thức. Điều này cho thấy thấy hắn là một kẻ không biết sợ, và mặc dù với tính cách nóng nảy của mình, hắn vẫn có khả năng suy tính những bước đi hợp lý trong những trường hợp cần thiết.

Giống băng Mũ Rơm, băng Kid Pirates cũng có 2 Siêu Tân Tinh là Kid và Killer

Trong lần thứ 4 bầu chọn của khán giả, Eustass Kid được thứ hạng 15, là người nổi tiếng thứ 2 không phải nhân vật của băng Mũ Rơm thuộc Siêu Tân Tinh và chỉ đứng sau Law (hạng 10) trong danh sách những nhân vật được yêu thích nhất bộ truyện. Hiện tại với màn thể hiện trước Apoo và vai trò của mình tại Wano, có lẽ sẽ có nhiều người yêu thích 'Kid đồng nát' nhiều hơn nữa.

Tính cách

Eustass Kid được biết đến nhờ việc đã gây ra rất nhiều sự phá hoại. Hắn thường chỉ có hai biểu hiện đơn giản, một là dễ tức giận, thứ hai chính là châm biếm những người xung quanh. Khi cảm nhận được sự xúc phạm, hắn rất nhanh chóng biến đổi nó thành bạo lực, như khi hắn chuẩn bị tấn công Scratchmen Apoo (cũng là một trong những Siêu Tân Tinh) trong lúc họp bàn kế hoạch tạo ra liên minh để đánh bại một trong các Tứ Hoàng. Trước đó tại Sabaody, Kid cũng từng có màn động chân động tay với Apoo. Hắn khá nhạy cảm và cũng khá tàn nhẫn, Kid sẵn sàng đóng đinh lên cột cả một băng hải tặc sau khi đánh bại chúng với lý do là hắn thấy họ quá yếu để đi có thể đi vào Tân Thế Giới.

Kid có tính cách máu chiến và khá tàn bạo

Kid có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với chính quyền thế giới. Hẳn không quá khó để nhận ra tất cả những hành động của bọn quý tộc Thế Giới. Đối với Kid, lũ hải tặc còn có tính người, có tư cách hơn vì bọn họ không hề ngần ngại trong việc xác nhận những tội lỗi của mình gây ra. Kid đã quyết định rời khỏi nhà đấu giá khi Keimi (tiên cá bạn của Luffy) được mua với giá 500,000,000 beri bởi một quý tộc.

Ước mơ của Esutass Kid giống Luffy đó chính là trở thành Vua Hải Tặc

Esutass Kid có chung một giấc mơ với Luffy đó là tìm kiếm kho báu One Piece và trở thành Vua Hải Tặc. Bởi vậy với sự liều lĩnh của Luffy, Kid khá kính trọng đối thủ của mình và luôn dành cho Luffy một sự kiêng nể nhất định mặc dù hắn chẳng bao giờ nói ra. Tuy vậy, khi hai người bọn họ cùng đương đầu chung một vấn đề, Kid thường giải quyết những vấn đề đó theo cách riêng của hắn, sẵn sàng giết bất cứ ai và tất cả những người dám cười nhạo tham vọng của hắn. Đây chính là nét tính cách trái ngược hẳn với những suy nghĩ của Luffy về hải tặc, tình bạn và ước mơ của mình. Và dường như Kid cũng tin rằng việc cưỡng đoạt bằng bạo lực để đạt lấy những điều mình muốn là một cách cần thiết để tồn tại trong Tân Thế Giới.

Sức mạnh

Kid là một cướp biển đáng sợ, cùng với thủy thủ đoàn của mình hắn cho thấy sự mạnh mẽ tại nhà đấu giá, khi không bị Haki của Silver Rayleigh đánh gục, và dễ dàng đánh bại một nhóm hải quân lớn cùng với Luffy và Law.

Esutass Kid có sức mạnh thuộc top đầu trong 11 Siêu Tân Tinh

Sau timeskip, Kid càng trở nên đáng sợ hơn, hắn không thể nào phá hủy được hai chiếc thuyền thuộc về Big Mom. Kid dường như nhận được sự tin tưởng của toàn bộ thủy thủ đoàn và sự trung thành tuyệt đối của thuộc hạ dành cho Kid. Trong suốt thời gian timeskip, tiền thưởng của Kid và Killer liên tục tăng lên với những màn 'khuấy đảo' Tân thế giới của 2 Siêu Tân Tinh này.

Eustass Kid cho thấy hắn cũng có mối liên hệ với thế giới ngầm, khi hắn được xem những hình ảnh tại Punk Hazard. Đây là một điều khá bí ẩn mà cho tới nay nhiều người chưa thể giải đáp được Kid có xuất thân thật sự như thế nào. Giống với Luffy hay một số người khác Kid cũng sở hữu Haki Bá Vương, khả năng mà triệu người chỉ có một người có được.

Trái ác quỷ

Eustass Kid sở hữu trái ác quỷ có sức mạnh liên quan đến từ tính. Sức mạnh của trái được mô phỏng trong hai kỹ năng khác nhau, cả lực đẩy và lực hấp dẫn kim loại trong phạm vi của mình để sử dụng chúng như vũ khí tấn công kẻ địch.

Năng lực này cho phép Kid có khả năng đẩy lui các vật kim loại ra khỏi chính mình, chẳng hạn như đẩy lui một quả bom được bắn về phía hắn.

Esutass Kid sở hữu trái ác quỷ liên quan đến từ trường

Khả năng thứ hai cho phép hắn hút các đối tượng có kim loại về phía mình và tạo thành một hình dạng nhất định. Kid thường dùng kỹ năng này để tạo một cánh tay khổng lồ làm từ hàng trăm loại vũ khí khác nhau, cánh tay ấy kết nối thẳng với tay phải của Kid. Hắn thường dùng nó để đánh nhau với những đối thủ của mình. Ngoài ra, Kid còn có một khả năng phòng vệ rất tốt khi chặn được tia sáng bắn ra từ Pacifista. Đến nay vẫn chưa biết được những khẩu súng kết nối với cánh tay của KiD có thể dùng được khi hắn muốn hay không. Trong phim Anime và trò chơi Unlimited Cruise, Kid còn có khả năng bắn những mảnh kim loại cực mạnh về phía đối thủ của mình. Khi hắn sử dụng khả năng trái ác quỷ, có những tỉa lửa điện màu tím phá ra từ bàn tay, cho thấy kỹ năng của hắn xuất phát từ điện từ.

Điểm yếu của trái ác quỷ này có vẻ như rất phụ thuộc vào môi trường xung quanh. Có nghĩa là để phát huy sức mạnh này, phải có những vật kim loại xung quanh (mặc dù điểm yếu này vẫn chưa được khai thác nhiều trong truyện). Ngoài ra, nó cũng có mặt bất lợi như những trái ác quỷ khác đó là Kid sẽ bị vô hiệu hóa bởi còng đá biển hay bị rơi xuống nước biển. Giống Luffy, Kid cũng không biết bơi.

Vũ khí

Kid mang bên mình một khẩu súng ngắn và một con dao găm, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa bao giờ thấy hắn sử dụng nó trong những trận chiến đấu. Cho nên kỹ năng thật sự và vũ khí của hắn là gì vẫn còn là một bí ẩn.

Ngoài sử dụng súng ra Kid còn dùng dao để tấn công kẻ địch

Vào thời điểm timeskip, tay trái của hắn đã được thay thế bằng một cánh tay kim loại, làm cho hắn khá giống Robot. Tuy nhiên vẫn chưa khẳng định được gì thêm về điều này, có thể hắn có cách áp dụng trái ác quỷ của mình cùng với cánh tay kim loại đó.

Các mối quan hệ

Đồng minh

- Scratchmen Apoo

- Basil Hawkins

Kid có mối thù sâu đậm với Apoo

Cả 2 đều phản bội lại Kid sau khi bộ ba liên minh này gặp Kaido. Hai kẻ còn lại theo chân Kaido phản lại Kid. Sau khi ăn 1 chùy của Kaido, Kid bất tỉnh và đã bị đưa vào ngục Udon giống như Luffy.

Đối thủ/Kẻ thù

Kid xem tất cả những Siêu Tân Tinh có mức tiền thưởng trên 100,000,000 beri đều là đối thủ của mình. Kid, Luffy và Law đã quyết định sẽ gặp nhau tạiTân Thế Giới.

Hiện tại kẻ thù lớn nhất của Kid chính là Apoo, kẻ đã phản bội lại hắn ta bằng việc quy thuận Kaido. Cầu được ướt thấy, Kid đã có cơ hội gặp lại Apoo ở chapter 980. Với tính cách của Kid cộng thêm mối duyên nợ chất chồng, không biết Apoo có tránh được 'Kid Đồng Nát' của chúng ta hay không.

Chưa biết tương lai liệu Kid có đối đầu với Luffy hay không?

Nhìn chung Kid sẽ là một trong những đối trọng lớn của Luffy trong thế hệ tồi tệ nhất. Hiện tại Arc Wano có thể sẽ là nơi chúng ta được chứng kiến sức mạnh sau 2 năm timeskip của Kid và dấu hỏi về việc Kid sẽ là đồng minh hay kẻ thù trong tương lai của Luffy thì đến nay vẫn là một câu hỏi bỏ ngõ.

Các bạn nghĩ sao về nhân vật này, bao nhiêu người trong chúng ta là fan của Eustass Kid, hãy để lại câu trả lời của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Theo Sầu Thiên Thu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/one-piece-eustass-kid-ke-vua-cuu-nguy-cho-luffy-va-zoro-la-nguoi-nhu-the-nao-10202025595134296.htm

Tags: Eustass Kid  |  One Piece  |  kim loại  |  sức mạnh  |  tính cách  |  cánh tay  |  Siêu Tân Tinh  |  kỹ năng  |  chúng ta