One Piece: Trở thành 'chúa tể' Mặt Trăng và 7 sự kiện thú vị về Enel- đối thủ 'thiên địch' của Luffy Mũ Rơm

Enel tuy là nhân vật phản diện nhưng lại được rất nhiều fan hâm mộ yêu mến.

Enel là địch thủ chính ở Skypiea của Luffy. Anh được xem là cựu 'Thiên Chúa' của Skypiea, là đối thủ mạnh nhất ở Sky Island Saga. 2 năm sau sau khi bị đánh bại bởi Băng Mũ Rơm, anh ta đã đến mặt trăng và trở thành kẻ cai trị mới ở đó.

Enel đã ăn trái cây ác quỷ sấm sét hệ Logia là Goro Goro no Mi, nó cho phép anh ta sử dụng một loạt các cuộc tấn công từ sét và thu trở lại trống,tượng trưng cho vị thần sấm sét của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Enel nghĩ mình như là một vị thần bất khả chiến bại, anh tin rằng anh là một vị thần bất tử, có quyền làm mất hoặc phá hủy bất cứ điều gì anh không hài lòng. Chính vì thế, anh vô cùng kiêu ngạo không tỏ sợ hãi, và không quan tâm đến thế giới. Mặc dù như vậy anh vẫn được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 8 sự kiện thú vị về nhân vật này nhé.

1. Nếu trở thành hải tặc thì mức truy nã của Enel là 500 triệu Belly

Theo Oda trên SBS One Piece tập 43 thì tiền thưởng của Enel nếu anh ta trở thành cướp biển là 500 triệu Belly. Đây là mức truy nã Luffy đạt được sau khi đánh bại Doflamingo. Trong khi đó, One Piece tập 43 ra mắt khi manga đang ở cốt truyện Enies Lobby. Tức là tiền thưởng của Luffy vẫn thua Enel tại thời điểm đó.

Và Oda cũng nói rằng Enel không thể nào thống trị được dưới biển xanh bởi như lời Luffy nói, ở đó còn rất nhiều kẻ mạnh hơn hắn. Hơn nữa cần phải hiểu rằng, mức truy nã không hoàn toàn nói lên sức mạnh thực sự của kẻ sở hữu mà là phản ánh mức độ nguy hiểm của kẻ đó với Chính Phủ. Và với trường hợp của Enel thì sức mạnh từ trái Goro Goro mà hắn sở hữu có mức độ hủy diệt cao, có thể gây ra nhiều mối đe dọa.

Có thể nói rằng may là thanh niên Chúa Trời này không có khát khao trở thành Vua Hải Tặc, nếu không thì cũng không biết là đã gây ra bao nhiêu rắc rối ở Tân Thế Giới rồi.

2. Enel bắt nguồn từ Birka

Mặc dù Enel là một cư dân của Birkan - một trong 3 tộc người có đôi cánh trên lưng và có nguồn gốc từ mặt trăng. Nhưng khác với mọi người đôi cánh của Enel đã bị mất và được thay thế bởi một chiếc vòng với những cái trống ở vị trí thường thấy của đôi cánh.

Enel biết mình được sinh ra ở một hòn đảo trên trời vì thế hắn có vẻ như anh căm ghét người Birkan vì họ đã quyết định sinh sống ở đảo mây, trong khi dòng giống thực sự là ở trên mặt trăng. Nên Enel đã tập hợp một đội quân gồm các chiến binh Birkan và hủy diệt chính quê hương mình.

3. Cấp độ sức mạnh của Enel vượt qua những người khác trên Đảo Trời

Chúng ta cũng thấy hầu hết những người sống sót của Birka đã trở thành 'tín đồ' của Enel. Và những cánh tay đắc lực của Enel như Ohm, Satori và Gedatsu đều biết đến là đã thành thạo Haki Quan Sát. Nhưng cấp độ của 'chúa trời' vượt xa họ rất nhiều.

Trên thực tế, Enel là một trong những người dùng Haki Kenbunshoku vĩ đại nhất trong lịch sử One Piece. Charlotte Katakuri thực sự có thể nhìn thấy tương lai, nhưng Enel với sự kết hợp của Goro Goro no Mi và Haki Quan Sát thì có thể tạo ra các sóng điện và nghe lén các cuộc hội thoại, giúp hắn kiểm soát toàn bộ từng người trên hòn đảo và trừng phạt bằng Sự Phán Xét kinh khiếp lên bất cứ ai chống đối. Enel cũng sử dụng khả năng này để dự đoán động thái của đối thủ ngay trước cuộc tấn công, nhờ đó hắn có thể 'né' nó một cách cực dễ dàng.

4. Enel có thể làm tổn thương được Luffy

Enel xuất hiện vào thời điểm Busoshoku Haki chưa xuất hiện trên trang truyện tranh One Piece. Theo một cách nào đó, ngoài Luffy chỉ có Wiper và Sea Stone của anh ta có khả năng làm tổn thương Enel.

Như chúng ta đã thấy Luffy được xem là kẻ thù tự nhiên của Enel (vì trái ác quỷ của Luffy có khả năng miễn dịch với trái Goro Goro no Mi của Enel). Và chiến thắng của Luffy trước Enel được coi là một chiến thắng hoàn toàn do khắc hệ, chứ không phải do chênh lệch về sức mạnh.

Vì thế Enel vẫn có thể làm tổn thương Luffy theo những cách khác, ví dụ như làm nóng vũ khí của mình hoặc sử dụng cây đinh ba.

5. Enel 'bay' vào không gian mà không cần bộ đồ bảo hộ

Enel có 2 mong muốn là đến mặt trăng và tiêu diệt Skypiea. Tuy nhiệm vụ phá hủy Skypiea của anh đã bị thất bại do Luffy, nhưng anh đã thực hiện được kế hoạch thứ 3 là di chuyển con tàu của Ark Maxim để đến mặt trăng.

Về việc Maxim chỉ có thể bay trong khí quyển và Enel, người không mặc áo phi hành gia có thể thở trong không gian ...thật sự khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, đây là một thế giới trong One Piece- nơi những điều 'không tưởng' có thể diễn ra. Vì thế việc con người trong truyện tranh có thể thở trong không gian mà không có bộ đồ phi hành gia là chuyện bình thường.

6. Enel khám phá ra một lịch sử thú vị trên mặt trăng

Trong câu ministory thì có một số hình ảnh về hành trình chinh phục không gian của Enel xuất hiện. Lúc này Khi Enel tới thành phố cổ trên mặt trăng, anh đã nhìn thấy 2 phiến đá khắc những chữ tượng hình hé lộ nguồn gốc của các bộ tộc từng sinh sống trên mặt trăng.

Ở phiến đá được chạm khắc đầu tiên, thì xuất hiện hình ảnh ba người có cánh đại diện cho chủng tộc của mình: Skypiean, Birkan và Shandian, họ dường như đang làm việc trên 1 cái dây chuyền sản xuất trong một thành phố công nghệ trên mặt trăng.

Trong đó đáng quan tâm là thành phố Birkan- một nền văn minh gồm những công nghệ tiên tiến nhưng do thiếu tài nguyên nên đã phải rời bỏ nơi đây. Và bằng sức mạnh 'bá đạo' của mình Enel đã nạp năng lượng và hồi sinh thành phố này.

7. Enel trở thành người cai trị mặt trăng

Hiện tại Enel không còn là một vị thần trên Đảo Trời nữa mà trở thành 'chúa tể' của mặt trăng, nơi anh xây dựng một đội quân lớn gồm những robot có tên Automata.

Và nếu bạn để ý thì những con robot này giống hệt với những robot do tiến sĩ Tsukimi đã tạo ra. Vì thế nhiều ý kiến cho rằng nhưng con robot trên mặt trăng này chính là do ông tạo ra.

Nếu điều này là thật thì việc Tsukimi xuất hiện được ở Trái Đất thì Enel cũng có thể làm được tương tự. Có thể trong tương lai với trí thông minh và khả năng của mình thì Enel sẽ mang quân đội mới của mình rời khỏi mặt trăng và hướng về Trái Đất- nơi một kẻ thù 'truyền khiếp' của anh đang ở đó.

Theo SuSu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/one-piece-tro-thanh-chua-te-mat-trang-va-7-su-kien-thu-vi-ve-enel-doi-thu-thien-dich-cua-luffy-mu-rom-102020245102954821.htm

Tags: Luffy Mũ Rơm  |  Mặt Trăng  |  trở thành  |  One Piece  |  sức mạnh  |  xuất hiện  |  Goro Goro  |  không gian  |  sử dụng