Ông Biden hứa sẽ lãnh đạo nước Mỹ như là một tổng thống đích thực

Mới đây, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden hứa rằng nếu chiến thắng, ông sẽ không lãnh đạo nước Mỹ như một nhà dân chủ, nhưng sẽ bảo vệ lợi ích của người dân của đất nước, bất kể đảng phái của họ.

Trước đó, hôm 20/8 ông Joe Biden (78 tuổi), từng giữ cương vị phó tổng thống Mỹ trong hai nhiệm kỳ dưới thời Tổng thống Barack Obama, đã chính thức được trao vinh dự là người đại diện đảng này tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng trong tháng 11.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden cam kết nếu đắc cử sẽ khôi phục lại một nước Mỹ bị đại dịch tàn phá và chấm dứt những hỗn loạn liên quan Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Nếu chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, ông Biden sẽ trở thành tổng thống lớn tuổi nhất, vượt qua chính đối thủ Donald Trump. Hồi năm 2017, ông Trump nhậm chức khi đã 71 tuổi.

'Tôi được bầu với tư cách là một thành viên đảng Dân chủ, nhưng tôi sẽ không điều hành đất nước với tư cách là một Tổng thống của đảng Dân chủ, tôi sẽ làm điều đó với tư cách là một tổng thống đích thực', ông Biden nói trước cử tri ở Wisconsin.

'Tôi sẽ chiến đấu cho những người đã ủng hộ tôi, cũng như những người đã không ủng hộ tôi', đồng thời ông Biden cũng hứa sẽ quan tâm đến tất cả người dân bất kể họ thuộc đảng phái nào.

'Đây không phải là vấn đề đảng phái, mà là vấn đề của nước Mỹ', ông Biden nói và hứa sẽ phục vụ hết mình cho nước Mỹ.

Mới đây, theo New York Times, hôm 18/9 (giờ Mỹ), các cử tri ở 4 bang Minnesota, Virginia, Nam Dakota và Wyoming bắt đầu bỏ lá phiếu trực tiếp đầu tiên bầu tổng thống Mỹ năm 2020, dù ngày bầu cử chính thức là 3/11. Đây là 4 bang đầu tiên ở Mỹ tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm. Do đại dịch Covid-19, các địa phương kêu gọi người dân bỏ phiếu bằng hình thức trực tiếp và qua thư trước ngày bầu cử.

Cùng ngày, cả hai ứng viên Biden và Trump đã đến Minnesota để vận động tranh cử. Phát biểu tại TP.Hermantown, ông Biden tái cam kết sẽ đầu tư 2.000 tỉ USD vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng ở Mỹ và giải quyết các vấn đề liên quan biến đổi khí hậu. Ông Biden còn hứa sẽ đảm bảo tất cả dự án liên bang dùng vật liệu do Mỹ sản xuất. Ông chỉ trích Tổng thống Trump không có kế hoạch về cơ sở hạ tầng dù đã hứa.

Trước hàng ngàn người ủng hộ ở thành phố Bemidji, ông Trump tuyên bố sẽ giành chiến thắng ở Minnesota nhờ thành quả kinh tế của mình. Ông chỉ ra kinh tế Minnesota tăng trưởng mạnh trong năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Hiện nay, ông Biden đang dẫn trước không quá cách biệt tại các bang 'dao động', bởi vậy lo ngại của đảng Dân chủ vẫn còn rất lớn. Đây có thể là lý do mà cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg quyết định cam kết tài trợ 100 triệu USD để giúp ông Biden chiến thắng tại bang 'chiến trường' Florida.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ong-biden-hua-se-lanh-dao-nuoc-my-nhu-la-mot-tong-thong-dich-thuc-264701.html

Tags: Ông Biden  |  đích thực  |  Tổng thống  |  Nước Mỹ  |  Đảng Dân  |  Chiến Thắng  |  người dân  |  Đại dịch  |  đảng phái  |  tư cách  |  kinh tế