Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán Ferrari F12berlinetta, thay máu dàn xe, chuẩn bị cho Hành trình từ trái tim 2020?

Sau khi vừa bán chiếc Audi R8 V10 Plus vào hai tuần trước, ông chủ cafe Trung Nguyên lại bán thêm một siêu phẩm từ nhà 'ngựa chồm' - Ferrari F12berlinetta.

Sau một khoảng thời gian sử dụng chiếc Ferrari F12berlinetta, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đã quyết định bán lại chiếc xe này cho một showroom kinh doanh siêu xe trên đường An Dương Vương, quận 5. Xe đã được tháo lớp decal màu bạc và được dọn dẹp lại để chuẩn bị chào mời những khách hàng mới. Ảnh: Đức Thiện.

Việc ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ bán chiếc Ferrari F12berlinetta khiến giới mộ điệu bất ngờ vì ông Vũ có niềm đam mê đặc biệt với dòng xe "ngựa chồm" khi bộ sưu tập siêu xe của ông phần lớn có sự xuất hiện của dòng xe này. Có thể kể đến những cái tên như 360 Spider, F430, F430 Spider, 458 Italia, 458 Spider, 458 Speciale, 488 GTB, California, California T hay 599 GTB.

Như vậy, với việc bán chiếc Ferrari F12berlinetta, bộ sưu tập Ferrari của ông Vũ giảm từ 11 chiếc xuống còn 10 chiếc. Đây vẫn là một con số vẫn "đáng nể" so với những đại gia chơi siêu xe khác tại Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2018, chiếc xe này nằm trong danh sách siêu xe tham dự Hành Trình Từ Trái Tim 2018, tuy nhiên vì một số lý do phát sinh, chiếc xe này chỉ được ông Vũ trưng dụng trong ngày đầu tiên cho chuyến roadshow quanh TP. HCM. Sau đó, chiếc xe này được thay bằng chiếc Aston Martin Vanquish cho chuyến hành trình xuyên Việt.

Xe sử dụng khối động cơ V12 dung tích 6,3 lít hút khí tự nhiên, công suất 740 mã lực và 690 Nm mô-men xoắn. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h của Ferrari F12berlinetta nguyên bản là 3,1 giây và tốc độ tối đa lên tới 340 km/h..

Trước đó, ông Vũ từng bán hàng loạt siêu xe, xe thể thao và xe sang bao gồm Lamborghini Murcielago SV, Lamborghini Aventador độ DMC, BMW i8, Range Rover Autobiography LWB, Audi R8 V10 Plus,... Được biết, việc bán hàng loạt siêu xe, xe thể thao và xe sang của ông Vũ cũng nhằm mục đích "thay máu" dàn xe vì hiện nay ông Vũ đã bắt đầu chuyển sang thú chơi những mẫu xe địa hình, SUV.

Đặc biệt, ông Vũ cũng quyết định thay máu dàn xe tham dự Hành Trình Từ Trái Tim 2020 từ Range Rover sang Mercedes G-Class.

Như vậy, rất có thể việc ông Vũ bán hàng loạt mẫu xe nhằm tập trung "công lực" cho việc nâng cấp dàn xe Mercedes-Benz G-Class của mình cho Hành Trình Từ Trái Tim 2020.

Những chiếc Mercedes-Benz G-Class được ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng cấp ông thở cùng những trang thiết bị chuyên dụng cho việc off-road, chuẩn bị cho Hành Trình Từ Trái Tim 2020.

Theo Hoàng Long/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/van-hoa-xe/ong-dang-le-nguyen-vu-ban-ferrari-f12berlinetta-thay-mau-dan-xe-chuan-bi-cho-hanh-trinh-tu-trai-tim-2020-62019208204519614.htm

Tags: ông Đặng Lê Nguyên Vũ  |  siêu xe  |  Hành trình từ trái tim  |  Ferrari F12berlinetta  |  bán hàng  |  thay máu  |  xe sang  |  như vậy  |  cafe Trung Nguyên  |  xe thể thao