Ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức Phó TGĐ Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn sau vài giờ nhận quyết định điều chuyển công tác

Vừa mới nhận chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn vào sáng 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức vào chiều cùng ngày.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Ảnh: N.C 

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Ảnh: N.C

Đầu giờ chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải, tân Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn cho biết đã gửi đơn đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và lãnh đạo nơi ông đang công tác xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty này sau khi nhận chức vào sáng cùng ngày.

Ông Hải cho biết đã nộp đơn từ chức và xin không bình luận gì thêm về việc này. Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

'Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức.

Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương', ông Hải trình bày trong đơn.

Trước đó, sáng cùng ngày, UBND TP.HCM công bố quyết định ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969), quê huyện Thanh Trì, Hà Nội - Phó Chủ tịch UBND quận 1 giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên (trực thuộc UBND TP.HCM).

Ông Hải cho hay, trước đây, ông đã trình bày nguyện vọng về làm Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, hoặc cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cần Giờ, nhưng Chủ tịch UBND thành phố và Trưởng ban Tổ chức Thành ủy chưa chấp thuận vấn đề này và chưa trả lời.

'Lãnh đạo TP.HCM rất nhiều lần mời tôi lên nhận nhiệm vụ, trong đó có lần mời tôi làm Phó ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM. Tôi không được học hành gì về ngành y, không được học về sinh hoá cũng như học về bác sĩ. Rồi tính điều tôi làm Tổng giám đốc Tổng công ty vàng bạc đá quý, và bây giờ là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn.

Thực sự công việc mới này tôi không học qua kỹ sư hay kỹ sư xây dựng để thực hiện tốt công việc của mình. Tuy nhiên, với tư cách là một đảng viên, 3 năm quân ngũ, 25 năm công tác tại Q.1, thì tôi nghĩ phải chấp hành các quyết định về cán bộ, tổ chức. Tuy nhiên, tôi sẽ có hành động phù hợp với người cán bộ đảng viên trong tình hình hiện nay. Tôi cũng xin cảm ơn lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn. Xin cảm ơn tất cả', ông Đoàn Ngọc Hải nói

Ông Đoàn Ngọc Hải nói rằng mình chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp với công việc mới, nhưng với trách nhiệm đảng viên thì ông nghĩ ông phải chấp hành.

Ông Hải có trình độ Thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học. Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Theo Minh Toàn/Trí thức trẻ

netRADIO     netTV