U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei
22/3/2019

Ông Hải lơ bất nhất quan điểm về tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam có một khoảng thời gian nghỉ ngơi dài để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia khiến HLV Lê Thụy Hải tỏ ra lo lắng.

Sau trận chiến thắng tuyển Lào, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 1 tuần chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo với Malaysia, thế nhưng thời gian này khiến cho không ít người lo lắng tuyển Việt Nam sẽ kém đi vì thời gian nghỉ quá dài, trong đó có cả vị chiến lược gia lão làng như ông Lê Thụy Hải.

Theo vị chiến lược gia người Hà Đông này, tuyển Việt Nam được nghỉ ngơi thời gian dài như vậy sẽ gây nhiều thiệt thòi cho các cầu thủ, điều này sẽ bất lợi cho trận đấu sắp tới với Malaysia.

'Không phải cứ nghỉ nhiều là tốt vì các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ rồi, đủ thể lực đáp ứng cho cả một giải kéo dài, được nghỉ dài sẽ mất nhịp mà trận đầu tiên cường độ không cao, không phải nhịp để chúng ta bắt nhịp', HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Ông Hải lơ còn phân tích rằng đá với Malaysia sẽ không dễ dàng như đá với Lào, tiền vệ đội tuyển Việt Nam không thể chuyền bóng dễ như vậy, chạy về tranh cướp cũng khó hơn vì Malaysia giữ được bóng, họ mạnh mẽ, chuyển từ chơi nhỏ sang chơi nhanh rất tốt, phản công dài là ưu điểm, thể lực cũng tốt.

Vì vậy, đội tuyển Việt Nam phải hết sức thận trọng chứ không đơn giản được.

HLV Lê Thụy Hải lo tuyển Việt Nam được nghỉ dài ngày sẽ bị ảnh hưởng.

Thậm chí vị cựu GĐKT của B.Bình Dương còn cho rằng trận đấu với Malaysia sắp tới chưa chắc tuyển Việt Nam có thể giành chiến thắng dễ dàng như đấu với Lào trước đó.

'Nếu vào trận với mong muốn thắng với tỷ số cao đội tuyển Việt Nam sẽ dễ phá sản vì đá với Malaysia chưa chắc chúng ta đã thắng đâu.

Từng đối tượng khác nhau, không thể lấy Lào so sánh với Malaysia nhưng cách chơi và biến hóa của đội Malaysia với đội mình, ta phải lấy đó là cơ sở để đánh giá.

Về thể lực, tôi thấy đội Malaysia vẫn có chứ không yếu. Họ cũng quen kiểu chơi khi đá với đội tuyển Việt Nam rồi', ông Hải lơ cho hay.

Việc cho rằng tuyển Việt Nam được nghỉ quá dài để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới dường như là lời nói lạ của HLV Lê Thụy Hải, bởi trước đó khi tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2018, chính vị HLV này lên tiếng cho rằng việc hội quân muộn sẽ khiến các cầu thủ không đủ thể lực, hơn nữa việc tập trung muộn và nhiều cầu thủ ở các đội bóng khác nhau hợp lại thì trong khoảng thời gian ngắn khó mà phối hợp ăn ý, hài hòa cùng nhau trên tuyển Quốc gia.

Vị chiến lược gia kỳ cựu này từng nói: 'Với quỹ thời gian chuẩn bị ngắn như vậy tôi nghĩ ông Park chưa thể đẩy khối lượng lên ngay được, cầu thủ vừa nghỉ giải V-League, cần thời gian hồi phục để trở lại bình thường rồi bắt nhịp vào lại…'.

Thế nhưng hiện tại tuyển Việt Nam có một khoảng thời gian khá dài để HLV Park Hang Seo luyện quân, chuẩn bị mọi chiến thuật để đối đầu với Malaysia thì ông Hải lơ lại lo cầu thủ sẽ kém đi, có thể thấy lời nói tiền hậu bất nhất như vậy khiến nhiều người khó hiểu.

Phương Anh

Theo Đất Việt

Tags: Ông Hải  |  Tuyển Việt Nam  |  chuẩn bị  |  đội tuyển Việt Nam  |  thể lực  |  HLV Lê Thụy Hải  |  chiến lược gia