Cập nhật tình hình Covid-19

Ông Obama 'nói kháy' về thái độ của Tổng thống Trump khi truyền thông đưa tin quá nhiều về COVID-19

CNN đăng tải, hôm thứ Ba (27/10), cựu Tổng thống Barack Obama đã có những công kích sắc bén nhằm vào phản ứng của đương kim Tổng thống Donald Trump trước đại dịch COVID-19.

'Hơn 225.000 người tại đất nước này đã thiệt mạng. Hơn 100.000 doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa. Chỉ riêng tại Florida, một nửa triệu việc làm đã biến mất. Hãy nghĩ về điều đó', ông Obama phát biểu trong một cuộc mít tinh tại Orlando.

'Và luận điểm của ông ấy [Trump] là gì? Người dân quá tập trung vào COVID. Ông ấy đã nói điều này. COVID, COVID, COVID. Ông ấy đang phàn nàn. Ông ấy ghen tị với cách truyền thông đưa tin về COVID. Nếu ông ấy dành trọng tâm cho COVID ngay từ đầu tiên, số ca nhiễm sẽ không thể đạt tới mức kỷ lục trên toàn quốc như trong tuần này', cựu tổng thống bổ sung.

Ông Obama là một tiếng nói ủng hộ có trọng lượng cho ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden. Tại Florida, chỉ trong vòng 4 ngày, ông đã hai lần tham gia vận động cho cấp dưới cũ của mình. Florida được coi là bang 'chiến địa' chủ chốt, có thể đóng vai trò quyết định tới kết quả của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Các cuộc thăm dò ý kiến gần đây thể hiện thế giằng co giữa hai ứng viên Trump và Biden.

Các bài phát biểu vận động của ông Obama chứng tỏ ông đã theo dõi rất sát sao những thông tin hàng ngày về Tổng thống Trump. Ngoài ra, nó cũng cho thấy chiến dịch Biden đang thông qua cựu Tổng thống để triển khai những đòn phản công cứng rắn nhất nhằm vào Tổng thống và chính quyền hiện tại.

Thông thường các cựu Tổng thống vẫn tránh trực tiếp chỉ trích người kế nhiệm mình tại Nhà Trắng tuy nhiên trong chiến dịch Biden, ông Obama đã không ngần ngại 'tấn công' trực diện Tổng thống Trump.

Ông Obama cáo buộc Trump không thực hiện các biện pháp phòng ngừa để kiềm chế dịch bệnh lây lan trên toàn quốc và tại cả Nhà Trắng.

'Tôi đã từng sống trong Nhà Trắng', cựu tổng thống nói. 'Đó là một môi trường được kiểm soát. Bạn có thể triển khai một số biện pháp phòng ngừa trong Nhà Trắng để tránh bị lây bệnh. Ngoài trừ việc người đàn ông này [Trump] dường như không thể làm được điều đó. Ông ấy đã biến Nhà Trắng thành một vùng nóng'.

'Các bạn đang có một Tổng thống. Ông ấy muốn được ghi công về một nền kinh tế mình được thừa hưởng, ông ấy không muốn bị đổ lỗi cho một đại dịch ông ấy đã làm ngơ. Nhưng mọi thứ không diễn ra như vậy. 'Anh' phải chịu trách nhiệm 24/7. 'Anh' phải để tâm 24/7. Cập nhật Twitter không giúp giải quyết khó khăn… Dựng chuyện lên cũng không giải quyết vấn đề', cựu Tổng thống nhấn mạnh.

Đảng Dân chủ kỳ vọng, ông Obama có thể giúp khuấy động sự nhiệt tình trong những cử tri Dân chủ, đồng thời khuyến khích người Mỹ da đen, gốc Latino và người trẻ tuổi đi bỏ phiếu tại các bang 'chiến địa' có vai trò quan trọng đối với kết quả cuộc bầu cử.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ong-obama-noi-khay-ve-thai-do-cua-tong-thong-trump-khi-truyen-thong-dua-tin-qua-nhieu-ve-covid-19-20201028090005276.htm

Tags: Covid 19  |  Ông Obama  |  tổng thống  |  Nhà Trắng  |  toàn quốc  |  đại dịch  |  đưa tin  |  không thể  |  Đảng Dân  |  vận động  |  Kết quả