Ông Putin đã có thừa số lượng chữ ký để tham gia tranh cử Tổng thống

Tổng thống Vladimir Putin sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 3 tới với tư cách ứng cử viên độc lập.

Ông Putin đã có thừa số lượng chữ ký để tham gia tranh cử Tổng thống

Hãng tin TASS chiều 12/1 đưa tin, ông Andrey Kondrashov, thư ký báo chí của văn phòng vận động bầu cử của ông Putin vừa tuyên bố, cho đến thời điểm hiện tại, ông Putin, với tư cách ứng cử viên độc lập, đã thu thập được số lượng chữ ký vượt xa yêu cầu của Ủy ban bầu cử Trung ương.

Ông Kondrashov cho biết: 'Hiện tại chúng tôi đã thu thập được 408 nghìn chữ ký, trong khi theo luật chỉ cần 300 nghìn'. Tuy nhiên, theo ông, 'công việc thu thập chữ ký vẫn chưa dừng lại'.

Ông Kondrashop cũng không cho biết khi nào công việc thu thập chữ ký sẽ kết thúc.

Tổng thống Vladimir Putin sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 3 tới với tư cách ứng cử viên độc lập. Theo luật, ông phải thu thập ít nhất 300 nghìn chữ ký của cử tri. Cũng theo Luật bầu cử, tại một chủ đề của Liên bang Nga phải không có quá 7.500 chữ ký.

Chiến dịch thu thập chữ ký ủng hộ ông Putin được khởi động vào ngày 5 tháng 1, với sự tham gia của các thành viên phong trào 'Tình nguyện viên Chiến thắng'. Như vậy, chỉ sau một tuần, chiến dịch đã thành công vượt mong đợi.

Chữ ký và các tài liệu khác cần thiết để đăng ký tranh cử phải được nộp cho Uỷ ban bầu cử Trung ương trước ngày 31 tháng 1.

Cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2018.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Phan Hồng Hà / Thời đại