Ông bố Việt sang Mỹ du lịch bất ngờ trở thành 'nhân vật nguy hiểm', cảnh sát ùa đến bao vây vì mang thứ đặc biệt của người H'Mông bị nhầm là súng cỡ đại

Một người phụ nữ Mỹ đã báo với cảnh sát sau khi nhìn thấy 'vật lạ' ở trong xe của ông bố này quá giống với khẩu súng cỡ lớn.

Có rất nhiều chuyện bi hài từng diễn ra khi các bậc phụ huynh đi du lịch nước ngoài, đôi khi là vì lần đầu lơ ngơ không biết gì, nhưng cũng có thể là bị hiểu nhầm cười ra nước mắt như câu chuyện để đời mà cô nàng có FB tên Shellydoo Yaj vừa chia sẻ, hot rần rần trên MXH.

'Bố em vừa bay từ Việt Nam qua thăm em mọi người ạ, ông mang theo ít áo quần với một cây kèn và mọi chuyện bắt đầu từ đây.

Vì bố mới qua lần đầu nên em chở bố định đi mua ít áo quần với đồ dùng cá nhân. Em vừa đi vào cửa hàng mua ít đồ còn bố ngồi trong xe chờ. 20 phút sau đột nhiên nhiều сảnh sát xuất hiện, yêu cầu khách mua sắm ở yên trong tiệm để bên ngoài họ xử lý một 'nhân vật nguy hiểm' có mang ѕúng.

Em mới gọi cho bố, bảo bố ở yên trong xe nhé vì có biến, bên này ѕúng ống với khủng bố nhiều nguy hiểm lắm.

Ông bố người Việt bị cảnh sát Mỹ bắt nhầm vì tưởng chiếc kèn (khèn) mà ông mang theo là súng.

Mọi người tin không, ai ngờ 'nhân vật nguy hiểm' ấy chính là bố em! Cảnh sát nhanh chóng gô cổ ông ấy và tịch thu cây kèn mà họ tưởng là súng, ông chỉ ú ớ kêu được vài tiếng H'Mông mà cảnh sát bên đây không ai hiểu.

Sau 15 phút kiểm tra soi xét, сảnh sát nhận ra không phải ѕúng nên cho tất cả được ra ngoài, rồi họ bảo với em là có một phụ nữ da trắng báo rằng bố em mang ѕúng to trong xe. Thật ra đó chỉ là cây kèn lô sanh (khèn) của dân tộc H'Mông thôi.

Cảnh sát ngay lúc đó đã xin lỗi vì hiểu lầm này, còn bố em bực mình lắm nên mắng họ như súng liên thanh, cơ mà chẳng ai hiểu gì, em dịch cho họ là bố tôi đang khen các bạn này nọ nên họ vui lắm, bắt tay cười nói rồi chụp ảnh các kiểu, cười đau bụng'.

Quả thực, câu chuyện trên đúng là bi hài. Nhìn kỹ thì chiếc khèn dân tộc có giống súng đâu nhỉ? Hơn nữa, trông nó khá cồng kềnh, chẳng ai có thể vác món đồ giống súng đi nghênh ngang giữa đường mà hồn nhiên như ông bố kia được.

Cư dân mạng cũng tranh cãi khá ồn ào vì cho rằng cô gái đọc sai tên nhạc cụ, phải là 'khèn' chứ không phải 'kèn'. Theo Wikipedia, món nhạc cụ trong bức ảnh ông bố chụp lại được gọi là khèn, hoặc kềnh H'Mông, chứ không gọi là kèn. Đọc kỹ lại thì cô gái ấy cũng đã chú thích rằng cái kèn ấy còn được gọi là khèn, có gì nghiêm trọng đâu mà phải căng!

Cư dân mạng bàn tán rôm rả quanh mẩu chuyện hài hước của cô gái Việt kiều.

Sau khi đọc câu chuyện của Shellydoo Yaj, rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, cả vui mừng nữa vì may mà bố của cô ấy không bị cảnh sát bắt thật.

'Chẳng hiểu sao người nước ngoài có thể nhìn nhầm chiếc khèn thành súng được nhỉ?'.

'Nhạc cụ dân tộc của người ta lại kêu là súng, quỳ, chắc xem phim hành động nhiều quá'.

'Khổ thân mấy anh cảnh sát, chắc giật mình nghĩ ông Việt Nam này liều thật'.

'Cẩn thận thế là tốt, nhưng báo cảnh sát vì nhầm súng với nhạc cụ dân tộc thì bó tay thật'.

'May mà cảnh sát họ thân thiện đấy, còn chụp ảnh kỉ niệm nữa, dễ thương ghê'.

Tuy chỉ là một câu chuyện vui về trải nghiệm nhớ đời khi lần đầu sang Mỹ của ông bố người Việt, song cũng là kinh nghiệm quý báu dành cho tất cả mọi người khi đi du lịch nước ngoài . Không phải ở đâu cảnh sát cũng xử lý nhẹ nhàng như tình huống trên, nên dù đi bất cứ nơi nào cũng cần chú ý tới đồ đạc mang theo người, tốt nhất không nên cầm những vật dụng gây nguy hiểm, có hình dạng giống vũ khí.

Đặc biệt là mọi người phải tham khảo kỹ lưỡng quy định của các hãng hàng không, quy định của quốc gia mà mình ghé thăm về những loại đồ đạc, thực phẩm không được mang vào nhập cảnh, tránh trường hợp đáng tiếc như cô gái người Việt bị bắt ở Nhật vì mang trứng vịt lộn với nem chua nhé!

Theo Lynk/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/ong-bo-viet-sang-my-du-lich-bat-ngo-bi-xem-la-nhan-vat-nguy-hiem-canh-sat-ua-den-bao-vay-vi-mang-theo-thu-dac-biet-cua-nguoi-hmong-22201929792951380.htm

Tags: bậc phụ huynh  |  đi du lịch