Ông bố hào hứng dắt tay con đi chơi, nhưng nhìn vào đứa trẻ ai cũng lắc đầu phản đối

Nhìn cậu bé bước đi không nổi dù bố ở bên cạnh đã khiến dân mạng phản đối và không ngớt lời chê bai.

Nhiều ông bố vụng về coi việc chăm sóc con là nhiệm vụ của vợ nên khi được vợ nhờ trông con là y như rằng xảy ra chuyện.

Một ông bố trẻ ở Trung Quốc dắt con đi chơi, điều đáng nói là anh không hề hay biết con trai mặc quần chưa kịp kéo hết, để lộ hết cả bỉm.

Ông bố dắt con đi chơi mà không hề biết quần con mặc chưa xong.

Bố cứ lững thững dắt tay con, trong khi cậu con trai thì loay hoay bước vì vướng quần, không đi nhanh được. Vừa đi cậu bé vừa cúi xuống, một tay cố kéo quần lên nhưng không được.

Thấy con đi chậm dần, lúc này bố mới cúi xuống và phát hiện quần của con chưa được kéo hết lên. Ông bố đã bế con để đi nhanh hơn nhưng vẫn không kéo quần con lên khiến cư dân mạng không ngớt lời chê trách ông bố vô tâm.

Mãi sau thấy con đi chậm, bố mới biết con chưa kéo quần lên.

'Ông bố này bao nhiêu tuổi vậy mà chả quan tâm tới con gì hết. Con mặc quần như vậy mà không hề hay biết gì'.

'Người cha này không đáng tin, lần sau đừng đi chơi với bố nữa bé ơi'.

'Trời ơi, ông bố này không nhìn con trước khi đưa con ra khỏi nhà à?'.

Cha mẹ, đặc biệt là các ông bố nên dành cho con sự quan tâm, chăm sóc khi con còn nhỏ. Đừng phó thác mọi việc chăm con cho vợ, bởi đứa trẻ nào được cả bố và mẹ dạy dỗ, chăm sóc sẽ có sự phát triển tốt hơn những bé chỉ được mẹ chăm sóc.

Các bà mẹ, hãy đừng quá cầu toàn, sợ chồng làm còn vụng về, không đúng ý mà không cho chăm sóc con. Hãy để người chồng, người cha dần quen với những việc đương nhiên mà họ phải cùng làm với vợ đó là: cùng chăm và giáo dục con. Bởi ngoài trách nhiệm thì đó là cách để tình cảm cha con, tình cảm gia đình thêm khăng khít.

Những lợi thế khi bố dạy con:

Trẻ sẽ thông minh hơn

Một nghiên cứu tâm lý của Mỹ cho rằng trẻ được bố gần gũi và chỉ bảo thường xuyên sẽ rất thông minh. Bên cạnh đó, nghiên cứu của trường Đại học Harvard cũng cho thấy thời gian được ở bên bố nhiều thì khả năng học toán của trẻ sẽ tốt hơn.

Có trách nhiệm và bao dung hơn

Không chỉ có lợi thế hơn về chỉ số IQ, một nghiên cứu khác lại chứng minh rằng trẻ em từ nhỏ được sự giáo dục, hướng dẫn một cách tận tình của bố sẽ có ý thức trách nhiệm và bao dung với mọi người hơn những bạn không được bố quan tâm, chăm sóc.

Trẻ tự tin hơn

Cha thường kiệm lời khen và cử chỉ yêu thương hơn mẹ nên khi được cha chỉ bảo, dành cho sự khích lệ, trẻ sẽ thấy tự tin hơn. Điều này đặc biệt quan trọng với những bé trai. Chính vì thế, ở những gia đình có con trai, vai trò người cha là rất quan trọng trong sự phát triển và hình thành tính cách của con.

Theo An Nhiên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/ong-bo-hao-hung-dat-tay-con-di-choi-nhung-nhin-vao-dua-tre-ai-cung-lac-dau-phan-doi-222020313620654.htm

Tags: đi chơi  |  phản đối  |  chăm sóc  |  con trai  |  người cha  |  quan tâm  |  nghiên cứu  |  không hề  |  trách nhiệm  |  vụng về