Operation Smile Việt Nam sẽ phẫu thuật nhân đạo trong tháng 11

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, trong tháng 11-2019, tổ chức phẫu thuật nụ cười-Operation Smile Việt Nam sẽ tổ chức chương trình phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại khu vực phía Bắc và phía Nam.

Cụ thể ở khu vực phía Bắc, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Số 1 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), chương trình sẽ tổ chức khám sàng lọc trong ngày 11-11 và tiến hành phẫu thuật từ ngày 12 đến 15-11. Chương trình tại đây sẽ được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia y tế quốc tế của Operation Smile và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bé gái cầm bức ảnh trước và sau khi được phẫu thuật nụ cười. Ảnh: Operation Smile cung cấp.

Còn ở khu vực phía Nam, chương trình sẽ tiến hành tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh (201A Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP Hồ Chí Minh) từ ngày 9 đến 15-11. Trong đó khám sàng lọc vào ngày 9-11 và tổ chức phẫu thuật từ ngày 11 đến 15-11. Chương trình được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia y tế quốc tế của Operation Smile và bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng thực hiện chương trình lần này là các bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi- hàm ếch chưa được phẫu thuật; bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi).

Tiêu chí để có thể phẫu thuật là bệnh nhân bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Niềm vui của gia đình bé sau khi được phẫu thuật thành công.

Các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian lưu viện.

Mọi đăng ký phẫu thuật, xin vui lòng liên lạc trực tiếp với Operation Smile Việt Nam qua các điện thoại văn phòng tại Hà Nội (024.3936 5426) và TP Hồ Chí Minh (028.3526 0208) trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng: 090 488 5555.

Khe hở môi, hở hàm ếch là một trong những dị tật phổ biến nhất đối với trẻ sơ sinh tại Việt Nam với tỷ lệ trẻ sinh ra mang dị tật là 1/700. Dị tật khe hở môi - hàm ếch không những ảnh hưởng tới ngoại hình, mà còn gây ảnh hưởng lớn đối với phát triển cơ thể và tâm lý của trẻ em. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989, trong suốt hơn 30 năm qua, Operation Smile Việt Nam đã khám và phẫu thuật cho gần 60.000 trẻ em mang dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt. Tuy nhiên, với con số khoảng 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật bẩm sinh hàng năm, vẫn còn rất nhiều trẻ em không có điều kiện để tiếp cận các dịch vụ khám và điều trị miễn phí.

Theo HOÀNG LAN/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/operation-smile-viet-nam-se-phau-thuat-nhan-dao-trong-thang-11-597681

Tags: Operation Smile Việt Nam  |  bẩm sinh  |  Bệnh viện  |  hàm ếch  |  15 11  |  nụ cười  |  Operation Smile