Oppo cập nhật bản thử nghiệm hệ điều hành ColorOS 6 cho mẫu F9

Oppo đã công bố hệ điều hành ColorOS 6 phiên bản thử nghiệm (bản Beta) cho smartphone F9 của mình.

Theo hãng này, ColorOS 6 không chỉ mang đến trải nghiệm Android Pie mới mà còn tuỳ chỉnh để hoàn thiện các tính năng ở mức tối ưu nhất. Trong lộ trình từ nay đến hết tháng 9/2019, Oppo sẽ tiếp tục cập nhật ColorOS 6 cho các dòng smartphone đã ra mắt như: Find X, R17 Pro, F7, F7 Youth…

Lộ trình cập nhật ColorOS 6 của Oppo

Nói thêm về ColorOS 6, đây là những nâng cấp đáng chú ý trên hệ điều hành này:

Android Pie

Tất cả smartphone được nâng cấp lên ColorOS 6 sẽ sở hữu đầy đủ tính năng của Android Pie, bao gồm việc nâng cấp các tương tác, nâng cao khả năng AI và tối ưu hóa giao diện.

Cử chỉ điều hướng mới trong Android Pie mang đến trải nghiệm tương tác vượt trội. Android Pie được trang bị đầy đủ bộ khả năng AI của Google với: Google Assistant, ARcore, Google Lens và các tính năng thông minh tự học dựa trên hoàn cảnh thực tế khác. ColorOS 6 dựa trên Android Pie cung cấp trải nghiệm mượt mà, thông minh và thân thiện hơn với khách hàng.

Thiết kế không viền

ColorOS 6 sử dụng kiểu thiết kế mới, mang lại cảm giác gọn nhẹ và thoải mái hơn cho người dùng. OPPO gọi là thiết kế không viền (borderless design).

Nâng cấp khả năng tương tác

Thay vì thao tác chạm để điều hướng bằng phím ảo, ColorOS 6 tiếp tục hỗ trợ điều hướng thông minh bằng thao tác vuốt với các tuỳ chọn vuốt từ hai cạnh và vuốt lên, đảm bảo tương tác của người dùng mượt mà và hiệu quả hơn.

Chế độ màu sắc rực rỡ (Dazzle Color Mode) và phong cách ảnh chân dung mới

Bản cập nhật này đầu tư nâng cấp 2 tính năng: Chế độ màu sắc rực rỡ (Dazzle Color Mode) và phong cách ảnh chân dung mới. Chế độ màu sắc rực rỡ (Dazzle Color Mode) tận dụng các thuật toán ánh xạ để khôi phục màu sắc sống động, cải thiện ngược sáng và đổ bóng của ảnh.

Nâng cao trải nghiệm chơi game

Phần mềm tối ưu hóa trải nghiệm chơi game, Game Boost đã được nâng cấp lên phiên bản 2.0. Việc bổ sung các công nghệ cốt lõi mới như Touch Boost, và Frame Boost cải thiện độ ổn định khung hình, giúp tăng hiệu suất smartphone lên đến 38%.

Bảo mật thanh toán và quyền riêng tư

ColorOS 6 giới thiệu các tính năng bảo mật mạnh mẽ để giảm thiểu rủi ro rò rỉ dữ liệu cá nhân, bao gồm mã hóa ứng dụng, an toàn riêng tư và tìm thiết bị của tôi.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/oppo-cap-nhat-ban-thu-nghiem-he-dieu-hanh-coloros-6-cho-mau-f9-20190730065407381.htm

Tags: ColorOS 6  |  cập nhật  |  nâng cấp  |  tính năng  |  trải nghiệm  |  Android Pie  |  màu sắc  |  khả năng  |  hệ điều hành  |  thiết kế