Ozil chính thức ra 'tối hậu thư' với Arsenal

Tiền vệ Mesut Ozil sẽ chỉ ở lại Arsenal nhưng với một điều kiện đặc biệt.

Thời gian gần đây, tương lai của Mesut Ozil và cả Alexis Sanchez đã tốn khá nhiều giấy mực của báo giới bởi đây chính là 2 ngôi sao chơi nổi bật nhất của Pháo thủ.

Hiện Ozil vẫn còn 18 tháng hợp đồng cùng với Arsenal nhưng 'Vua kiến tạo Premier League' mùa trước muốn được tăng lương lên mức 200 ngàn bảng/tuần để tiếp tục gắn bó thêm với Pháo thủ.

Song Ozil lại khẳng định anh chỉ ký bản hợp đồng mới với một điều kiện, đó là tương lai của HLV Arsene Wenger được bảo đảm tại Emirates.

Phát biểu trước tờ báo Kicker của Đức, tiền vệ 29 tuổi khẳng định: 'Tôi rất hạnh phúc tại Arsenal và tôi muốn nói với CLB rằng tôi sẵn sàng ký bản hợp đồng mới.

Tôi biết đó cũng là nguyện vọng của các CĐV. Nhưng họ cũng hiểu rằng, tôi gắn bó với Arsenal là vì HLV Wenger. Tôi muốn tương lai của ông ấy được bảo đảm tại Emirates trước khi tôi ký một bản hợp đồng mới'.

Tương lai của Ozil và Sanchez đang tốn nhiều giấy mực của báo giới.

Tương lai của Ozil và Sanchez đang tốn nhiều giấy mực của báo giới.

Sở dĩ Ozil ra điều kiện đặc biệt này là vì thời gian gần đây, một số tờ báo Anh đã tung tin ban lãnh đạo Arsenal sẵn sàng sa thải Wenger bởi lối mòn của 'điệp khúc top 4' vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện.

Với những phát biểu của tiền vệ người Đức, trong trường hợp 'Giáo sư' bị sa thải, chắc chắn anh cũng sẽ khăn gói ra đi.

Cũng liên quan tới tình hình nhân sự tại Arsenal, cách đây ít ngày, CLB đã đón chào sự trở lại của Welbeck sau thời gian khá dài chấn thương.

Tiền đạo người Anh đã ra sân ở trận đấu vòng 3 FA Cup với đội bóng hạng dưới Preston, tuy nhiên anh vẫn chưa lấy lại được phong độ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Mãn nhãn với siêu phẩm 'bọ cạp' của Giroud

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ