PUBG đang thoi thóp, liệu trào lưu game sinh tồn sẽ thực sự tuyệt chủng?

Kẻ tiên phong cho trào lưu game sinh tồn là PUBG đang thực sự hấp hối, liệu dòng game này còn có sửa sống hay không?

Cách đây ba năm, nếu đặt câu hỏi tựa game nào đang thống trị, dòng game nào đang thành trào lưu thì chắc chắn câu trả lời sẽ là PUBG với thể loại game sinh tồn. Thời điểm đó, có thể nói là 'người người sinh tồn, nhà nhà battle royale', dòng game này đã thực sự bước lên vũ đài quyền lực và thống trị làng game thế giới trong suốt một thời gian dài.

Hàng loạt những kỷ lục được PUBG thiết lập cả về thời lượng người chơi cũng như số lượng game thủ online cùng một thời điểm. PUBG giữ kỷ lục trên Steam vì có nhiều người chơi đồng thời nhất trên nền tảng này. Nó đã phá vỡ kỷ lục của chính mình nhiều lần liên tiếp cho đến khi đạt đến đỉnh cao khoảng 3.236 triệu người chơi cùng lúc vào tháng 1 năm 2018. Điều thậm chí điên rồ hơn là kỷ lục PUBG có số người chơi đồng thời gấp 3 lần so với kỷ lục Dota 2 trước đó.

Game sinh tồn tiếp tục giữ vị thế của mình trong năm 2018 trước khi lùi dần vào dĩ vãng kể từ thời điểm năm 2019. Nhưng đó là câu chuyện của PUBG với những sản phẩm sinh tồn trên PC. Còn trên mobile thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Với nền tảng di động, cuộc đua song mã giữa PUBG Mobile và Free Fire trên toàn cầu vẫn chưa bao giờ có hồi kết, thậm chí ngày càng trở nên gay cấn hơn.

Mới đây, Free Fire đã đánh bại hàng loạt những tên tuổi khác như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile để trở thành tựa game eSports di động của năm theo bình chọn của giải thưởng eSports Awards 2020. Điều này đủ để thấy rằng, game sinh tồn trên di động vẫn là mảnh đất màu mỡ, nơi mà lượng người chơi tải nghiệm hàng ngày vẫn là một con số không hề nhỏ.

Ngay cả khi PUBG đang hấp hối, thoi thóp trên nền tảng PC nhưng với Mobile thì dòng game này vẫn sống khỏe. Thậm chí là ngày một phát triển hơn, nếu như PUBG Mobile đang vươn vòi của mình trở lại thị trường Ấn Độ thì Free Fire sắp tới sẽ tung ra một phiên bản Big Update lớn nhất trong lịch sử tựa game này.

Trong thời gian tới, Free Fire sẽ cho ra đời phiên bản Free Fire MAX được cho là nâng cấp toàn diện tất cả về hình ảnh, đồ họa của tựa game này nhằm hướng tới một bộ phận người chơi yêu thích cái đẹp. Đây là quy luật phát triển tất yếu mà những sản phẩm trước đây nhắm tới game thủ có điện thoại tầm trung buộc phải thay đổi và thích nghi.

Đó cũng chính là lý do mà Free Fire MAX được ra đời để tiếp tục tạo thế cạnh tranh sòng phẳng với PUBG Mobile và Call of Duty Mobile trong thời gian tới. Điều này cũng đồng nghĩa là, thị phần game sinh tồn di động sẽ tiếp tục có những sự cạnh tranh khốc liệt và thú vị trong năm 2021, nơi mà game thủ toàn cầu sẽ được chứng kiến cuộc đua tam mã giữa Free Fire (MAX), PUBG Mobile và Call of Duty Mobile. Đó cũng là câu trả lời cho việc game sinh tồn đã chết chưa? Nó có thể chết trên PC, nhưng trên Mobile thì vẫn sống khỏe, thậm chí còn 'tiến hóa' mãnh liệt như những gì mà Free Fire MAX và hai tựa game kể trên sẽ làm trong thời gian tới.

Theo LH/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/pubg-dang-thoi-thop-lieu-trao-luu-game-sinh-ton-se-thuc-su-tuyet-chung-1020203011195635552.htm

Tags: PUBG Mobile  |  Free Fire MAX  |  Duty Mobile  |  DOTA 2  |  Awards 2020  |  Big Update