Pakistan dọa bắn hạ UAV vi phạm không phận, kể cả của Mỹ

Tư lệnh Không quân Pakistan Sohail Aman đã ra lệnh cho lực lượng của mình bắn hạ bất kỳ máy bay không người lái (UAV) nào, kể cả những UAV của Mỹ nếu chúng vi phạm không phận nước này.

Tư lệnh Không quân Pakistan Sohail Aman. (Nguồn: File)

Tư lệnh Không quân Pakistan Sohail Aman ngày 7/12 cho biết ông đã ra lệnh cho lực lượng của mình bắn hạ bất kỳ máy bay không người lái (UAV) nào, kể cả những UAV của Mỹ nếu chúng vi phạm không phận nước này.

Tuyên bố trên được đưa ra khoảng 2 tuần sau khi một UAV của Mỹ tấn công một cơ sở của phiến quân thuộc khu vực bộ lạc Pakistan gần biên giới với Afghanistan, làm 3 tay súng thiệt mạng.

Pakistan luôn lên án các vụ tấn công bằng UAV trong lãnh thổ nước mình song chưa từng tuyên bố sẽ bắn hạ chúng.

Phát biểu tại Islamabad, ông Aman khẳng định: 'Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai vi phạm không phận của mình. Tôi đã ra lệnh cho Lực lượng không quân Pakistan (PAF) bắn hạ các máy bay không người lái, trong đó có cả UAV của Mỹ nếu chúng bay vào không phận của chúng tôi, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.'

Theo tin tức truyền thông, hàng trăm dân thường, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, cũng như nhiều thành viên cấp cao của các tổ chức khủng bố đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ trong lãnh thổ Pakistan./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Tags: Máy bay  |  UAV  |  Không quân Pakistan  |  Vi phạm không phận  |  Bắn hạ UAV  |  Pakistan