Pakistan ngăn máy bay quân sự Mỹ vào không phận

Đài Sputnik dẫn nguồn báo chí địa phương đưa tin ngày 20/11, một máy bay quân sự của Mỹ đã buộc phải quay đầu về Muscat, Oman ngay sau khi đi vào không phận của Pakistan.

Thành phố Karachi, Pakistan. Ảnh: Sputnik

Theo đó, Cơ quan Hàng không Dân sự Pakistan đã không cho phép máy bay quân sự của Mỹ vào không phận nước này. Giới chức năng tuyên bố phi cơ của Mỹ đã cố tình bay vào không phận Pakistan từ khu vực Karachi mà không có giấy phép và mật mã liên quan.

Theo truyền thông Pakistan, chiếc máy bay Mỹ khởi hành từ Muscat. Cơ quan Hàng không Dân sự Pakistan cho biết trạm kiểm soát không lưu tại khu vực này ngay lập tức phát cảnh báo khi nhận thấy sự xuất hiện của máy bay quân sự Mỹ nên nó buộc phải quay đầu. Hiện phía Mỹ chưa đưa ra bình luận về sự việc trên.

Pakistan đã đóng cửa không phận từ tháng 2 năm nay sau khi Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) tấn công vào khu vực tình nghi là trại khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM) ở vùng Balakot của Pakistan.

Vụ tấn công của IAF ngày 26/2 xảy ra hai tuần sau khi một kẻ đánh bom liều chết có liên hệ với nhóm phiến quân JeM sát hại 40 nhân viên an ninh Ấn Độ trong lúc di chuyển qua vùng Jammu và Kashmir.

Ấn Độ và Pakistan đã tranh chấp khu vực Kashmir, phần lãnh thổ phía nam nằm ở bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ kể từ năm 1947. Mặc dù đã ngừng bắn vào năm 2003 sau nhiều cuộc xung đột vũ trang, sự bất ổn trong khu vực không có dấu hiệu giảm, đồng thời dẫn đến sự xuất hiện của các nhóm cực đoan khác nhau.

Theo Xuân Chi/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/pakistan-ngan-may-bay-quan-su-my-vao-khong-phan-20191120184948876.htm

Tags: không phận  |  quân sự  |  xuất hiện  |  di chuyển  |  an ninh