Pha ghi điểm độc nhất vô nhị: Cựu nữ tay vợt số 1 thế giới đưa bóng 'dạo chơi' trên mép lưới và ăn điểm như hack

Có cho Victoria Azarenka làm lại cả nghìn lần, cựu nữ tay vợt số 1 thế giới chắc chắn cũng không thể tái hiện pha ghi điểm có một không hai ở chiến thắng trước Barbora Krejcikova tại vòng 2 Ostrava Open.

Gục xuống và ôm mặt ngỡ ngàng, đó là phản ứng của Victoria Azarenka sau khi chứng kiến cú đánh của chính mình tạo nên pha ghi điểm độc nhất vô nhị trong lịch sử quần vợt. Ở lượt cầm giao khi đang dẫn Krejcikova 5-1 trong set 3, cựu nữ tay vợt số 1 thế giới thực hiện cú cắt trái tay bỏ nhỏ.

Cú cắt tạo ra độ xoáy lớn đưa trái bóng chạm mép lưới nhưng kỳ lạ thay, bóng không rơi ngay mà tiếp tục 'dạo chơi' thêm một đoạn đường dài chừng 30cm mới chịu rớt xuống phần sân đối diện. Những người trực tiếp chứng kiến pha ghi điểm trên có lẽ cũng trải qua cảm giác sững sờ, không tin vào mắt mình.

'Đây là pha ghi điểm chạm lưới gây sốc nhất tôi từng thấy trong đời', chủ nhân của trang tennisgif nhận định. Bản thân tác giả của cú đánh trên, Azarenka, cũng đồng tình khi trích dẫn lại tweets trên.

'Một cú đánh hội tụ đủ các yếu tố: điên rồ, may mắn và kỳ lạ. Đây chắc chắn là một trong những pha ghi điểm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Azarenka ', tờ Essentiallysports bình luận.

Azarenka đứng trước cơ hội vô địch Ostrava Open 2020 khi đã có mặt ở bán kết (Ảnh: Getty)

Cựu số 1 thế giới người Belarus dễ dàng hoàn tất chiến thắng trong game này để kết thúc màn ngược dòng thành công 2-1: 2-6, 6-2, 6-1, qua đó giành vé đi tiếp. Hành trình chinh phục chức vô địch Ostrava Open 2020 của Vika vẫn tiếp tục diễn ra thuận lợi khi cô xuất sắc đánh bại hạt giống số 7, Elise Mertens, ở trận tứ kết với tỷ số 2-0: 6-4, 6-1.

Theo THÀNH AN/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/pha-ghi-diem-doc-nhat-vo-nhi-cuu-nu-tay-vot-so-1-the-gioi-dua-bong-dao-choi-tren-mep-luoi-va-an-diem-nhu-hack-4020202310233933505.htm

Tags: Ostrava Open 2020  |  Victoria Azarenka  |  Krejcikova 5 1  |  Getty Cựu  |  Elise Mertens