Phẫn nộ: LĐBĐ Brazil yêu cầu CLB bị tai nạn máy bay thi đấu

Theo kế hoạch, trận đấu giữa Chapecoense và Atletico Mineiro sẽ được diễn ra vào ngày 11/12 tới.

Vụ tai nạn máy bay ở Colombia đã khiến 19 cầu thủ Chapecoense tử nạn. Theo truyền thông Brazil, hiện đội bóng đáng thương này chỉ còn đúng 11 cầu thủ, bao gồm cả 2 nạn nhân thoát chết trong vụ máy bay rơi. Trong số này cũng có không ít người đang phải dưỡng thương.

Ấy vậy mà mới đây, Chủ tịch Chapecoense Ivan Tozzo đã tiết lộ một thông tin gây sốc là LĐBĐ Brazil đã yêu cầu họ tiếp tục ra sân thi đấu với Atletico Mineiro vào ngày 11/12 tới.

Chủ tịch LĐBĐ Brazil, Marco Polo del Nero, gây sốc khi yêu cầu Chapecoense tiếp tục thi đấu.

Chủ tịch LĐBĐ Brazil, Marco Polo del Nero, gây sốc khi yêu cầu Chapecoense tiếp tục thi đấu.

"Tôi đã nói chuyện với chủ tịch Marco Polo del Nero và ông ấy nói rằng trận đấu với Atletico Mineiro đã được lên lịch. Tôi trả lời: 'Nhưng chúng tôi thậm chí không có nổi 11 cầu thủ ra sân'. Ông ấy nói chúng tôi có thể lấy thêm từ lứa U20, rồi các cầu thủ đang hồi phục chấn thương, khoảng 5 hay 6 người. Ngoài ra còn cả những cầu thủ sẵn sàng ra sân khác", Ivan Tozzo kể lại với các phóng viên.

Động thái của Marco Polo de Nero đối lập lại hoàn toàn với thiện chí mà nhiều CLB khác dành cho Chapecoense.

Ông Ivan Tozzo.

Cụ thể, một nhóm các CLB Brazil bao gồm Coritiba, Corinthians, Palmeiras, Portuguesa, Santos và Sao Paulo mới đây đã đề nghị LĐBĐ Brazil giúp đỡ Chapecoense bằng 2 cách. 1 là để đội bóng này mượn cầu thủ miễn phí cho đến hết năm 2017. 2 là Chapecoense cũng sẽ không bị xuống hạng trong 3 mùa giải liên tiếp, tính từ mùa 2017.

Số ít cầu thủ Chapecoense may mắn thoát chết vì không phải di chuyển sang Colombia.

Số ít cầu thủ Chapecoense may mắn thoát chết vì không phải di chuyển sang Colombia.

Trong khi đó, CLB Atletico Nacional - đối thủ của Chapecoense ở trận CK Copa Sudamericana đã kêu gọi LĐBĐ Nam Mỹ trao cúp vô địch cho đội bóng Brazil như là một cách tưởng niệm những nạn nhân xấu số.

>>Xem thêm: Bi kịch của CLB Chapecoense và nỗi buồn cho người ở lại

Theo Don Juan/Trí thức trẻ

Tags: LĐBĐ Brazil  |  Chapecoense