Phân tích ngôn ngữ cơ thể của bà Kim Yo Jong, các chuyên gia thấy gì?

Theo một số nhà phân tích, nét biểu cảm có phần hơi xa cách và cằm hất cao của bà Kim Yo Jong thể hiện người có 'địa vị cao' và 'tự xem mình trên tất cả những người khác'.

Phân tích ngôn ngữ cơ thể của bà Kim Yo Jong, các chuyên gia thấy gì?

Trong nhiều ngày qua, bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông Hàn Quốc và quốc tế khi có chuyến thăm lịch sử tới Nhà Xanh và tham dự Thế vận hội Mùa đông tại PyeongChang, Hàn Quốc.

Với vẻ mặt tươi tắn và luôn mỉm cười, sự xuất hiện của bà được đa phần người dân đón nhận, cho thấy sự thân thiện, thiện chí của Triều Tiên trong việc nối lại quan hệ bán đảo.

Tuy nhiên, tờ New York Times mới đây cho rằng, ngôn ngữ cơ thể của bà Kim đang cho thấy điều ngược lại. Theo một số chuyên gia, nét biểu cảm có phần hơi xa cách và cằm hất cao thể hiện người có 'địa vị cao' và 'tự xem mình trên tất cả những người khác'.

Một vài nhà phân tích khác cho rằng, các cử chỉ của bà Kim có đôi phần 'kiêu ngạo'.

'Bà Kim Yo Jong luôn giữ cổ thẳng, cằm cao, khiến mắt bà ấy luôn trong tư thế nhìn xuống. Tôi nghĩ các ngôn ngữ cơ thể này hàm ý bà ấy tự cho mình ‘đứng trên mọi người’,' giáo sư Bae Sang-hoom tại Đại học Kĩ thuật số Seoul nhận xét.

Trước đó, tại phòng chờ VIP ở sân bay Incheon vào ngày 9/2, giới truyền thông đã ghi nhận hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong Nam chủ động nhường ghế cho bà Kim Yo Jong, điều này cho thấy bà Kim có địa vị rất cao trong chính quyền và xã hội Triều Tiên.

Ngoài ra, truyền thông Hàn Quốc cũng 'soi' rất kĩ các nét chữ bà để lại trong sổ lưu niệm tại Nhà Xanh. Các chuyên gia cho rằng, các nét chữ nghiêng ngay ngắn, bắt mắt của bà Kim thể hiện sự tự tin, tinh thần lạc quan và 'sự tài trí hơn người'.

Lần lượt từ trái qua phải: Nét chữ của Kim Nhật Thành - Kim Jong-il - Kim Jong-un và Kim Yo-jong. Ảnh DongA Ilbo

Trong chuyến thăm Hàn Quốc, em gái ông Kim Jong Un cũng gửi lời mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm chính thức Triều Tiên, đánh dấu một cột mốc mới trong quan hệ của 2 nước.

Nhiều tháng trở lại đây, Mỹ đã yêu cầu Triều Tiên phải tiêu hủy kho vũ khí hạt nhân nếu muốn bước vào đàm phán, nhưng Phó Tổng thống Mike Pence – người cũng có mặt tại PyeongChang – trao đổi với ông Moon rằng Washington có thể sẽ mở cuộc đàm phán vô điều kiện với Bình Nhưỡng.

Theo Tất Đạt / Thời đại