Scandal tình dục ở Hollywood

Phanh phui những bê bối tình dục của 'ông trùm Hollywood' Weinstein

Tờ Thời báo New York đã có bài viết phanh phui những bê bối tình dục của vị đạo diễn nổi tiếng Hollywood Harvey Weinstein trong suốt 30 năm qua.

Đạo diễn nổi tiếng Hollywood Harvey Weinstein đã chính thức bị sa thải khỏi công ty điện ảnh The Weinstein Company do ông đồng sáng lập. Quyết định này được đưa ra sau khi tờ Thời báo New York có bài viết phanh phui những bê bối tình dục của vị đạo diễn nổi tiếng này trong suốt 30 năm qua. Danh sách những người cáo buộc đang dài thêm khi có những người phụ nữ mới lên tiếng. Trong đó, gồm cả những nữ diễn viên nổi tiếng như Gwyneth Paltrow và Angelina Jolie.

Bê bối quấy rối tình dục đang làm chấn động ngành công nghiệp điện ảnh nước Mỹ. Đạo diễn nổi tiếng Harvey Weinstein đang đứng trước những lời cáo buộc cưỡng bức, quấy rối, tấn công 11 người phụ nữ, trong đó có 3 trường hợp xác nhận đã bị cưỡng bức.

Nhưng đang có thêm những tiếng nói bổ sung vào những cáo buộc này. Hai ngôi sao Gwyneth Paltrow và Angelina Jolie đã lên tiếng trên tờ New York Times. Nữ diễn viên Paltrow cho biết, khi đó, cô 22 tuổi. Weinstein đã thuê cô đóng phim, và trước khi bộ phim bấm máy, Weinstein đã mời cô đến gặp tại một phòng trong khách sạn Beverly Hills. Cuộc gặp kết thúc khi Weinstein đặt tay lên người cô và gợi í vào phòng ngủ massages.

Nữ diễn viên Gwyneth Paltrow viết: Kiểu đối xử như vậy với phụ nữ cần phải chấm dứt ngay bây giờ. Còn nữ diễn viên Angelina Jolie cho biết Weinstein đã có những hành động không đúng mực đối với cô trong một phòng khách sạn và cô đã không chấp nhận.

Đạo diễn Weinstein 65 tuổi, được coi là một trong những người đàn ông quyền lực nhất Hollywood. Trong sự nghiệp của mình, ông này đã sản xuất nhiều bộ phim nhận giải Oscar như 'Shakespeare đang yêu' và 'Chicago'.

Thông qua người phát ngôn, đạo diễn Weinstein phủ nhận các cáo buộc và cho rằng những mối quan hệ có sự đồng thuận. Nhưng ông này cũng bày tỏ mong muốn được tha thứ và nhận cơ hội cơ hội thứ 2 từ Hollywood. Bất luận sự việc sẽ diễn biến ra sao, thì sự im lặng thống trị Hollywood lâu nay đang bị phá vỡ.

Theo VTVNEWS

Tags: Hollywood  |  bê bối tình dục