Pháo nổ làm 34 người bị thương trong lễ hội Thaipusam ở động Batu

Ba mươi tư người bị bỏng do pháo trong lễ hội Thaipusam gần ngôi Đền Sri Subramaniar, hang động Batu, Malaysia vào tối thứ Hai (21/1/2019).

Ông Samsor Maarof cảnh sát trưởng quận Gombak chia sẻ với phóng viên, vụ cháy diễn ra vào khoảng 8h40 tối ngày 21/1 do một người đàn ông cùng hai người bạn đốt pháo để ăn mừng ở ngã tư đường vành đai 2 (MRR2) lối vào đền. "Đột nhiên, những bánh pháo lẽ ra sẽ phát nổ trong không khí đã phát nổ trên đường và làm cho một số người ở gần khu vực bị thương".

Ba nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Selayang, hai người khác được đưa vào Bệnh viện Kuala Lumpur, một nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Sungai Buloh và 28 người khác được gửi đến các trạm y tế gần đó. Vụ việc làm ba phương tiện giao thông bị hư hỏng.

Động Batu là một trong những khu điện thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Malaysia.

Ông khẳng định, cảnh sát không cấp bất kỳ giấy phép nào cho phép bắn pháo hoa hoặc bắn pháo hoa trong lễ hội Thaipusam. Sau vụ việc, cảnh sát đã tạm giữ hai người để hỗ trợ điều tra theo Mục 286 của Bộ luật Hình sự về sơ suất trong việc quản lý chất nổ.

Động Batu nằm ở huyện Gombak, cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur khoảng 8 dặm (13 km), là một trong những khu điện thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Malaysia.

Lễ hội Thaipusam tổ chức tại Batu là một trong những lễ hội Hindu lớn nhất ở Châu Á tổ chức vào tháng Tamil (khoảng cuối tháng Giêng, đầu tháng 2).

Hàng năm mùa lễ hội Batu thu hút khách hàng nghìn tín đồ, người dân và du khách đến để tỏ lòng tôn kính với Thần Murugan. Lễ rước hội Thaipusam thường bắt đầu vào buổi tối, kéo dài tới vài giờ và kết thúc ở động Batu.

Theo Ngô Hiền/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/phao-no-lam-34-nguoi-bi-thuong-trong-le-hoi-thaipusam-o-dong-batu-20190122104050337.htm