Pháo vừa nổ lộp bộp thì có tiếng trẻ con khóc ré lên, mẹ đẻ làm một hành động ngay tại đám cưới khiến tôi bật khóc

Sau 1 lần lầm lỡ, cuối cùng tôi cũng tìm được tình yêu mới. Nhưng tôi chưa bao giờ dám thú nhận với anh chuyện mình có một con gái 3 tuổi. Ngày tôi làm đám cưới, con bé chạy theo gọi mẹ...

Tôi từng có mối tình khắc cốt ghi tâm 4 năm trời với cậu bạn cùng lớp cấp 3. Nhưng tới năm chúng tôi vừa ra trường, cậu ấy kiên quyết muốn đi nước ngoài vì sẽ có tương lai hơn. Tôi buồn, lo lắm chứ, yêu xa sẽ có biết bao nhiêu vấn đề, liệu chúng tôi có thể đến được với nhau hay không? Chưa kể chờ đợi 5 năm, khi ấy tôi 27 tuổi, hết cả thanh xuân rồi còn gì???

Nhưng cậu ta rất khéo, thuyết phục mãi cuối cùng tôi cũng nghe. Nhưng ngày cậu ấy sang được tròn 1 tháng, tôi phát hiện đang có bầu. Lúc ấy tôi về quê, thấy mẹ bê lên nồi cá kho yêu thích mà lại ôm bụng chạy ra ngoài nôn thốc nôn tháo. Mẹ tôi đương nhiên nghi ngay, lập tức gọi vào phòng riêng hỏi xem bao lâu rồi không thấy kỳ kinh nguyệt. Lúc đó tôi mới ngớ người… Bao lâu, dễ phải tới 2 tháng??? Nhưng khi đó chuẩn bị tiễn người yêu đi nước ngoài nên tôi cũng không để ý. Chẳng có lẽ?

Và chẳng phải đồn đoán nhiều, tôi mang thai thật. Vừa thông báo thì nào ngờ cậu bạn kia thay đổi thái độ. Ban đầu, người yêu tôi nghi ngờ, sau đó cũng chấp nhận và hứa hẹn đi một thời gian, ổn định sẽ về cưới.

Nhưng càng ngày, tôi càng cảm thấy người yêu trở nên khác lạ. Sự xa cách khó diễn tả, dù chất vấn anh bao nhiêu nhưng cũng chỉ có thể. Và ngày tôi sinh con, anh không một lời hỏi thăm là tôi đã đủ hiểu!

Sau đó, anh chẳng từ mà biệt, cứ thế lặn mất tăm trong cuộc sống của tôi. Còn mẹ anh, bao đầu còn thi thoảng lên hỏi thăm, nhưng sau đó thì cũng mặc kệ. Có lẽ, bà nghe theo lời con trai?

(Ảnh minh họa)

Sau cú vấp ngã đầu đời ấy, tôi phải mất một thời gian dài mới vực lại tinh thần. Khi con tròn 1 tuổi, tôi gửi bé cho bố mẹ và quyết tâm đi lên Hà Nội kiếm tiền. Tôi đi làm công ty, gom góp ít tiền rồi đổ vào kinh doanh chung với mấy người chị em. Cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với tôi, tiền tôi kiếm được gấp vài lần so với đi làm nhân viên văn phòng.

Và tôi cũng tìm được tình yêu mới. Anh cưng chiều tôi, điều kiện tốt, lại chẳng hỏi tôi về quá khứ bao giờ. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ đủ can đảm để nói rằng mình còn một đứa con gái 3 tuổi đang ở quê với bố mẹ. Tôi nói ra, liệu anh có chấp nhận? Và cuối cùng, vì sợ mất đi người đàn ông này, tôi vẫn che giấu. Thậm chí, khi anh cầu hôn, tôi chỉ muốn nói ra sự thật nhưng cảm giác lời nói không thể thốt ra nổi. Tôi chỉ rơi nước mắt, và gật đầu.

Ngày cưới, gia đình anh vì ở xa nên thuê nhà hàng ở trên thành phố chỗ tôi. Việc đón dâu cũng vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, khi nhà trai vừa tới, pháo giấy nổ độp độp giòn giã, tôi vén váy theo xe anh ra xe hoa thì nghe tiếng con gái khóc ré lên. Dù rất ồn ào nhưng tôi vẫn biết đó là giọng con gái mình, nó đang hét 'Mẹ ơi, mẹ đừng bỏ con'.

Tôi ngoái lại, nhìn con bé đang được dì bế mà chỉ muốn rớt nước mắt. Nhưng mẹ chồng của tôi nhìn sang có chút sửng sốt. Thấy biểu cảm nghi ngờ của thông gia, mẹ ruột của tôi bất ngờ sang bảo em gái: 'Bế con vào nhà đi út'. Sau đó, bà bảo thông gia: 'Cháu ngoại, con của đứa út nhà tôi đó mà'.

Lúc nghe bà nói câu ấy tôi buồn quá, không kiềm chế được nữa mà bật khóc nức nở. Họ nhà chồng có lẽ cho rằng tôi phải xa gia đình, nhưng thực tế tôi cảm thấy buồn vì lười dối chồng, bỏ lại con gái ở nhà. Tôi cũng hiểu mẹ mình chỉ muốn con gái được hạnh phúc. Nhưng tôi làm thế liệu có sai, bỏ lại con gái cho bố mẹ mà đi lo cho hạnh phúc riêng là xấu xa lắm phải không?

Theo M52/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/phao-vua-no-lop-bop-thi-co-tieng-tre-con-khoc-re-len-me-de-lam-mot-hanh-dong-ngay-tai-dam-cuoi-khien-toi-bat-khoc-222020183213026544.htm

Tags: bật khóc  |  con gái  |  Cuối cùng  |  bao giờ  |  Thông gia  |  gia đình  |  cảm thấy  |  nước mắt  |  hỏi thăm