Cập nhật liên tục Covid-19

Bệnh nhân đầu tiên tử vong do Covid-19 ở châu Âu

Giới chức Y tế Pháp xác nhận ca đầu tiên tử vong vì nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và cũng là ca tử vong đầu tiên ở châu Âu.

Châu Âu có ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa). 

Châu Âu có ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa). 

Ngày 15/2, giới chức Y tế Pháp xác nhận một du khách Trung Quốc trở thành người đầu tiên tử vong tại châu Âu sau khi dương tính với virus corona. 

Bộ trưởng Y tế Pháp từ chối tiết lộ danh tính nạn nhân tử vong khi cho biết: Du khách 80 tuổi đến từ tỉnh Hồ Bắc và đặt chân tới Pháp hôm 16/1. Ông được điều trị cách ly tại bệnh viện Bichat từ ngày 25/1. Sức khỏe bệnh nhân xấu đi nhanh chóng và rơi vào tình trạng nguy kịch suốt nhiều ngày, buộc bệnh viện chuyển ông sang khu vực điều trị tích cực. 

Con gái nạn nhân hiện cũng nhiễm virus corona và được điều trị tại bệnh viện Bichat, phía bắc thủ đô Paris của Pháp. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của con gái nạn nhân đang tiến triển tốt, sẽ sớm được xuất viện. 

Trước đó, ngoài Trung Quốc đại lục là nơi đầu tiên phát hiện dịch bệnh, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và các quốc gia như Philippines và Nhật Bản đã xác nhận những ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo thông báo mới nhất sáng 15/2 của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, đến hết ngày 14/2, nước này đã ghi nhận tổng cộng 8.096 bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 (nCoV) được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Tính đến hết 18h 15/2, toàn thế giới có 1.527 ca tử vong do COVID-19 (nCoV) và trên 67.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Tại châu Phi, ca nhiễm đầu tiên đã được xác nhận ở hôm 14/2, với một bệnh nhân duy nhất tại Ai Cập.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/phap-xac-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-do-dich-covid-19-o-chau-au-home-1488-news-2206895.html

Tags: nCoV  |  Viêm đường hô hấp cấp  |  Y tế Pháp  |  ca đầu tiên tử vong  |   Đọc thêm các bài liên quan Pháp