Phát động chiến dịch 'Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay' năm 2021

Chiều 14/1, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ phát động chiến dịch 'Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay' năm 2021.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, bàn tay của nhân viên y tế trong hoạt động chuyên môn đã trở thành 'phương tiện' gắn liền với các thao tác thủ thuật với người bệnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hành chăm sóc y tế, bàn tay cũng trở thành 'thủ phạm' làm lan truyền nhiễm khuẩn.

Do đó, rửa tay sẽ giúp loại bỏ hầu hết vi khuẩn có mặt ở bàn tay, ngăn ngừa lan truyền mầm bệnh từ người bệnh này sang người bệnh khác, từ người bệnh sang dụng cụ và nhân viên y tế; từ vị trí này sang vị trí khác trên cùng một người bệnh và từ nhân viên y tế sang người bệnh.

Rửa tay cũng là một biện pháp đơn giản, hiệu quả trong ngăn ngừa lây nhiễm chéo và phòng chống dịch bệnh, nhiễm khuẩn bệnh viện. Vệ sinh bàn tay ở nhân viên y tế là chìa khóa thành công của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

Từ năm 2007, Bệnh viện Trung ương Huế đã phát động nhiều chiến dịch vệ sinh bàn tay, nhằm thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh. Các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn của nhân viên y tế với mục đích góp phần thực hiện tốt các hoạt động tăng cường vệ sinh tay đảm bảo an toàn cho người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, giảm đi gánh nặng về y tế cho gia đình người bệnh và xã hội

Một trong những dấu hiệu chỉ ra sự thành công trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của một cơ sở khám chữa bệnh là ý thức về rửa tay của người cán bộ y tế và người bệnh biết nhắc nhở, đòi hỏi nhân viên y tế rửa tay trước khi chăm sóc, thăm khám cho họ.

Đặc biệt, trong bối cảnh thế giới đang chiến đấu với đại dịch Covid-19, vệ sinh tay là một trong các biện pháp ngăn ngừa sự lây nhiễm một cách hiệu quả. Văn hóa rửa tay đã lan tỏa khắp mọi nơi. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng.

Dịp này, hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống dịch bệnh 27/12/2020 do Việt Nam khởi xướng, đồng thời chủ động triển khai các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục phát động chiến dịch 'Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay' năm 2021 và tổ chức cho các trung tâm, khoa phòng ký cam kết liên quan đến vệ sinh tay.

Theo CAO TIẾN/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/phat-dong-chien-dich-bao-ve-su-song-hay-rua-tay-nam-2021-2021011417403444.htm

Tags: Bệnh viện Trung ương Huế  |  vệ sinh ta  |  chiến dịch bảo vệ sự sống: hãy rửa tay  |  nhân viên y tế  |  Bệnh nhân  |  người nhà bệnh nhân  |  cộng đồng  |  y tế  |  sức khoẻ  |  khám chữa bệnh