Phát hiện hơn 1 tấn ketamine trên con tàu tắt đèn di chuyển ngoài khơi Ấn Độ Dương

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ mới đây đã bắt giữ 6 người đàn ông Myanmar và thu giữ 1,16 tấn ma túy tổng hợp ketamine trị giá 42 triệu USD, sau khi phát hiện một tàu khả nghi ngoài khơi Ấn Độ Dương gần quần đảo Nicobar.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ bắt giữ 6 người đàn ông Myanmar và thu giữ 1,16 tấn ma túy tổng hợp ketamine. Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết vụ bắt giữ xảy ra sau khi máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển phát hiện chiếc tàu tắt đèn di chuyển ở vùng đặc quyền kinh tế của Ấn Độ. Thủy thủ trên tàu đã không phản hồi các cuộc gọi qua sóng radio, buộc lượng an ninh phải tiếp cận và phát hiện 57 bọc chứa chất khả nghi.

Phân tích ban đầu cho thấy chất này chính là ma túy tổng hợp ketamine và có khoảng 1.160 gói với trọng lượng 1 kg/gói. Sáu người đàn ông Myanmar và số hàng đã được chuyển tới cảng Blair, thủ phủ quần đảo Andaman và Nicobar, nơi họ sẽ bị thẩm vấn. Những người này cho biết họ đã rời Myanmar vào ngày 14/9 và có kế hoạch gặp một tàu khác hoạt động gần hải giới của Thái Lan và Malaysia sau đó.

Quần đảo Nicobar nằm gần khu vực Đông Nam Á và ngoài khơi của Myanmar. Khu vực Tam giác vàng ở biên giới Myanmar, Lào và Thái Lan là nơi sản xuất ma túy lớn thứ hai thế giới sau Mỹ Latinh. Mỗi năm, một lượng lớn ma túy như heroin và methamphetamine lại được sản xuất tại đây và vận chuyển bất hợp pháp ra châu Á và xa hơn.

Theo Đặng Ánh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/phat-hien-hon-1-tan-ketamine-tren-con-tau-tat-den-di-chuyen-ngoai-khoi-an-do-duong-20190922174047499.htm

Tags: Ấn Độ Dương  |  phát hiện  |  ma túy tổng hợp  |  Quần đảo  |  ngoài khơi  |  Bờ biển  |  Thái Lan